Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành phố Biên Hòa - Đa dạng các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2019

Với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phấn đấu mỗi đơn vị tổ chức ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân Tháng Công nhân, trong đó chăm lo như là về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập,…). Ngoài ra tập trung tổ chức, phối hợp với người sử dụng lao động triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác như: thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, công nhân lao động tai nạn nghề nghiệp,… để đoàn viên, công nhân viên chức lao động được hưởng những ngày “Tết Lao động” thực sự có ý nghĩa. Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLD thành phố Biên Hòa cho biết: Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cần nắm bắt và định hướng tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tinh thần lao động hiệu quả, tăng năng suất, nâng cao chất lượng, góp phần phát triển kinh tế đất nước, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; đa dạng các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động; thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động bằng hàng loạt nội dung như đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức đối thoại các vấn đề liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ, nhất là CNLĐ trực tiếp sản xuất để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tham gia với các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định tư tưởng trong CNLĐ, góp phần xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định tại các doanh nghiệp; đẩy mạnh xây dựng, thương lượng, ký kết mới thỏa ước lao động tập thể, bổ sung các bản điều khoản theo hướng có lợi hơn cho người lao động; thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động nặng; tặng nhà Mái ấm Công đoàn….

Với tiêu chí hoạt động để chăm lo lợi ích đoàn viên, không chỉ trong tháng công nhân mà xuyên suốt cả năm, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đều có những hoạt động hướng về công nhân lao động nghèo tại doanh nghiệp như: Hỗ trợ xây tặng hàng chục mái ấm công đoàn; trao hàng chục ngàn suất quà và học bổng cho người lao động và con em họ,….Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng xây dựng nhà trẻ dành cho con em công nhân lao động; có chế độ kiểm tra sức khỏe định kỳ,….Hướng ứng tháng công nhân 2019, Công đoàn cơ sở công ty Pouchen cũng đã thăm và tặng 30 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng; tổ chức cho người lao động tham gia thực hiện công tác xã hội tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai với các hoạt động như: sơn vẽ tường trường học, dọn vệ sinh, tặng quà học sinh và giáo viên, giao lưu văn nghệ,….

Bên cạnh đó, hàng trăm hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Ngày hội tư vấn pháp luật, Ngày hội công nhân lao động… diễn ra ở các cấp Công đoàn, hứa hẹn sẽ tạo không khí sôi nổi xuyên suốt trong Tháng Công nhân./.

Đài Biên Hòa(XN)​