• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Hội Phụ nữ phường Trung Dũng tiếp tục phát triển mô hình “Đường phụ nữ tự quản Xanh – Sạch – Đẹp”


Nằm trong những kế hoạch được cụ thể hóa từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đến nay Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Dũng đã có 2 mô hình xây dựng “Đường hẻm phụ nữ tự quản Xanh – Sạch – Đẹp” góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường, nếp sống văn minh quanh khu vực nhà ở, khu dân cư.
Xuất phát điểm từ kết quả thành công của tuyến đường hẻm phụ nữ tự quản thuộc khu phố 6 phường Trung Dũng được xây dựng từ tháng 4 năm 2018, vừa qua Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Dũng đã tiếp tục nhân rộng thêm mô hình này tại đường hẻm 123 thuộc khu phố 3 với chiều dài 200 mét. Với tiêu chí giữ gìn vệ sinh môi trường luôn thông thoáng sạch đẹp, không vứt rác, không lấn chiếm lòng lề đường, không để thú cưng phóng uế bừa bãi, cứ hàng tuần, chị em lại cùng quét dọn vệ sinh đoạn đường, cạo xóa biển quảng cáo, phân loại rác thải tại đơn vị mình phụ trách.

Qua một thời gian thực hiện mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, các tuyến đường được các cấp Hội Phụ nữ nhận quản lý đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ. Theo đó, các chi hội phụ nữ nhận trách nhiệm cắm biển tự quản vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nơi mình sinh sống, ngoài việc quét dọn vệ sinh thường xuyên, các chi hội phụ nữ lại tổ chức chị em thu gom rác thải, xử lý đúng nơi quy định. Các con đường được gắn biển tự quản tình hình vệ sinh môi trường tại các tuyến đường được cải thiện rõ rệt.

Từ những hành động nhỏ của chị em phụ nữ mỗi khi cùng nhau ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường, việc này cũng giúp hình thành ý thức của người dân địa phương mỗi khi bỏ rác hoặc xử lý vệ sinh môi trường tại khu vực mình sinh sống.

Bên cạnh việc thành lập các tuyến đường phụ nữ tự quản tại các khu phố, Hội Phụ nữ phường còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho hội viên nâng cao ý thức tự giác về công tác vệ sinh môi trường, là tấm gương để người dân noi theo. Có thể nói, hành động cùng nhau chung tay giữ gìn vệ sinh nơi ở không những góp phần làm cho đường thông hè thoáng, môi trường sạch đẹp mà còn gắn kết tính đoàn kết, tinh thần tập thể, góp phần xây dựng nếp sống văn minh.

Đài Biên Hòa(TA)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.