Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Hội Phụ nữ phường Quyết Thắng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ phường nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 28-5, Hội Phụ nữ phường Quyết Thắng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ phường nhiệm kỳ 2016 – 2021

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể từ phường đến khu phố, trong nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN phường tiếp tục phát triển và đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đều đạt và vượt, như: 100% hộ nghèo là hội viên phụ nữ làm chủ hộ có nhu cầu vay vốn được Hội giúp vốn và hỗ trợ thông qua nhiều hình thức, 4/4 chi hội xây dựng tổ phụ nữ tiết kiệm hoạt động hiệu quả. Nổi bật là phong trào thi đua học tập và làm theo Bác “Thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã đạt kết quả cao từ nguồn vốn phát triển sản xuất thông qua duy trì hoạt động 18 tổ phụ nữ tiết kiệm, tương trợ có 286 lượt chị tham gia với số tiền trên 200 triệu đồng, qua đó giúp 212 lượt chị vay. Hội đã phối hợp Trung tâm dạy nghề Rosa mở các lớp dạy nghề nấu ăn, trang điểm, cắm hoa cho hội viên, đồng thời nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH tạo điều kiện cho 76 hộ vay vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội đã vận động các tầng lớp phụ nữ ủng hộ gần 1 tỷ đồng để thăm hỏi cán bộ hội viên, chăm lo gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 64 suất học bổng “Nguyễn thị Định”, phối hợp ban ngành đoàn thể vận động sữa chữa 6 căn nhà tình thương. Hoạt động văn hóa thể thao, tham gia xây dựng phản biện xã hội, giám sát thực hiện pháp luật chính sách và bình đẳng giới theo chức năng của tổ chức Hội... đều có chuyển biến rõ nét và tích cực.

Trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ trong giữa nhiệm kỳ qua, tại hội nghị, Hội đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp từ nay đến cuối nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó tiếp tục phát huy hơn nữa, và tập trung vào các chỉ tiêu chưa đạt để thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội Hội LHPN phường lần thứ XIV.

Hồng MỹHN so ket Hoi LHPN.png