Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 và Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019

Lễ khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh và Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí” diễn ra vào ngày 04/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh dự kiến khoảng 1.700 người tham dự.
Các hoạt động hưởng ứng diễn ra từ ngày 04/6/2019 đến hết ngày 09/6/2019 với các chuỗi các hoạt động như sau: Bảo tồn đa dạng sinh học; sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; bảo vệ nguồn nước; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước.

Lễ bế mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh và ngày hội tái chế chất thải năm 2019 sẽ tổ chức vào lúc 07h30 phút ngày 09/6/2019 (chủ nhật) tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể dục thể thao tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi như: đổi chất thải lấy quà, tham quan tại các gian hàng, hướng dẫn thực hiện các sản phẩm tái chế, thiết kế và biểu diễn thời trang từ các sản phẩm tái chế…. Trong đó, mọi người dân đều có thể tham gia và mang các loại chất thải phát sinh tại gia đình như pin, ắc quy, bóng đèn huỳnh quang thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, bình nhớt thải (thuộc nhóm chất thải nguy hại) và các loại chất thỉ rắn thông thường có khả năng tái chế như giấy, ny lông, lon, chai… để đổi các phần quà có ý nghĩa tại buổi lễ (thời gian đổi quà từ 07h30 đến 15h30 ngày 09/6/2019).

Hoang Long (TNMT)​