An ninh - Quốc phòng

Chùm tin ANTT

Bị bắt vì tàng trữ ma túy; Một chủ cơ sở giết mổ bị phạt 9,5 triệu đồng; Tàng trữ ma túy bị bắt; Dân bắt đối tượng trộm xe; Trộm đột nhập nhà dân.
Bị bắt vì tàng trữ ma túy: Đối tượng Đặng Ngọc An (31 tuổi, quê huyện Trảng Bom) đang bị Công an thành phố tạm giữ  để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó trưa ngày 24-5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm và ma túy Công an thành phố bắt quả tang An đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.1, phường Long Bình Tân, thu giữ 01 gói Hêrôin.

Một chủ cơ sở giết mổ bị phạt 9,5 triệu đồng: Công an thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính 9,5 triệu đồng đối với cơ sở giết mổ gia súc do ông Lê Đình Dũng (29 tuổi) ngụ ấp Hương Phước, xã Phước Tân làm chủ với lỗi vi phạm không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường; Giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước cho phép.

Trước đó, rạng sáng 28-5, lực lượng Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an thành phố tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc do ông Dũng làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra lực lượng lực lượng đã phát hiện 160kg động vật (Heo) đã giết mổ và 24 con heo còn sống (được nuôi nhốt bên ngoài chờ giết mổ) và đã lập biên bản bàn giao số tang vật trên cho Trạm thú y TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Tàng trữ ma túy bị bắt: Rạng sáng ngày 29-5, khi đang tuần tra tại ấp 4, xã An Hòa (TP Biên Hòa). Công an thành phố phát hiện Nguyễn Xuân Bình (25 tuổi) ngụ ấp 2, xã An Hòa đang có hành vi tàng trữ 01 gói ma túy đá; 02 viên thuốc lắc và 02 ĐTDĐ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình thu giữ 14 viên thuốc lắc và 01 gói ma túy (hàng khay).

Dân bắt đối tượng trộm xe: Đối tượng Đỗ Kim Tùng (31 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) đang bị Công an thành phố tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 28-5, Tùng đi xe đạp đến xã Hóa An, đến trước tiệm hớt tóc Thu Cúc tại tổ 8, ấp Đồng Nai, do chị Đinh Thị Thu Phúc (26 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa) làm chủ; thấy cửa tiệm mở không có người trông coi, bên trong có dựng 01 xe máy Lead biển số 79H1-656.66 chìa khóa xe cắm ở ổ khóa xe , Tùng mò vào trộm thì bị chị Phúc phát hiện truy hô, Tùng bỏ lại xe máy lấy xe đạp tẩu thoát thì bị anh Thái Văn Tuấn (41 tuổi) ngụ ấp Đồng Nai, xã Hóa An gần đó lấy xe máy truy đuổi bắt Tùng giao công an xử lý. Được biết Tùng là đối tượng lang thang.

Trộm đột nhập nhà dân: Công an thành phố tiếp tục điều tra vụ trộm cắp tài xảy ra tại nhà chị Bùi Thị Thu Phương (25 tuổi) ở phường Tân Biên lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Theo trình bày của bị hại, lợi dụng gia đình chị Phương ngủ say, rạng sáng ngày 17-5, kẻ gian đã đột nhập vào nhà chị Phương lấy đi nhiều tài sản gồm tiền, vàng, đồng hồ trị giá tài sản mất khoảng 90 triệu đồng.

Hạnh Duyên