• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Cử tri phường Bửu Long kiến nghị công khai bản đồ quy hoạch xử lý đất đioxin cho người dân.


Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, sáng 31-5, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa đơn vị số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bửu Long
​Đóng góp ý kiến liên quan tại địa phương, cử tri phản ánh quy hoạch treo kéo dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nhiều năm qua, kiến nghị Tỉnh và thành phố cần rà soát lại các dự án và thông báo cho người dân về khả năng thực hiện; việc cắt tỉa cây xanh ở các tuyến đường để phòng tránh mưa bão cần phải dọn dẹp và thu gom sạch sẽ để không ảnh hưởng đến môi trường. Liên quan vấn đề quy hoạch, cử tri đề nghị gìn giữ làng nghề truyền thống, trong đó có nghề đá Bửu Long; công khai bản đồ quy hoạch xử lý đất đioxin cho người dân ở khu phố 5. Cử tri bức xúc tình trạng bơm hút cát trái phép ở sông Đồng Nai vẫn còn tái diễn, đề nghị có giải pháp ngăn chặn xử lý triệt để và thành lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về hoạt động khai thác cát không phép trên sông.

Ngoài ra, các ý kiến liên quan khác như: tình trạng phân lô bán nền trái phép, việc áp giá đền bù đất chưa thỏa đáng, vấn đề bố trí tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện quy hoạch giải tỏa chưa hợp lý, đường vào chợ Tân Thành ở khu phố 3 đất đá gây khó khăn cho việc đi lại và hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, hội trường văn phòng khu phố 4 xuống cấp cần nâng cấp sữa chữa, thời gian thu gom rác ở các hộ dân không đúng giờ…cũng được nhiều cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc.

Sau khi lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa, ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa cùng chính quyền địa phương đã giải trình nhiều ý kiến cử tri quan tâm đóng góp, đồng thời tiếp thu ghi nhận và chuyển các ngành chức năng sớm giải quyết cho cử tri.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.