• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa triển khai chiến dịch uống Vitamin A vòng 1 năm 2019


Nhằm phòng chống bệnh khô mắt và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ, sáng ngày 1-6, thành phố Biên Hòa đã triển khai chiến dịch uống Vitamin A vòng 1 năm 2019.
Cho tre uong Vitamin.png

 

Thống kê trong đợt này, toàn thành phố có 50.956 trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi, 30 trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng và 8502 bà mẹ dự kiến sinh con trong 6 tháng đầu năm 2019 được uống Vitamin A.

Thời gian uống Vitamin A diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/6 và tổ chức uống vét từ ngày 3-10/6. Để chiến dịch đạt kết quả cao, Biên Hoà tổ chức điểm uống Vitamin A tại các Trạm y tế phường xã. Cùng với treo băng rôn tại điểm uống, Trạm y tế đều lập danh sách, cân đo theo dõi tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ, thực hiện khám sàng lọc cho trẻ nhằm đảm bảo trẻ trong độ tuổi quy định và bà mẹ được uống Vitamin A đầy đủ, đảm bảo an toàn và đúng liều lượng, đồng thời phối hợp địa phương tuyên truyền và thông báo cho người dân biết để đưa trẻ đến uống theo đúng lịch trình nhằm ngăn ngừa các căn bệnh có thể xảy ra do thiếu vitamin A.

 Thiếu vitamin A là nguyên nhân làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao, trẻ dễ bị nhiễm trùng nặng ở đường hô hấp và tiêu hóa, gia tăng tỷ lệ tử vong. Thiếu vitamin A nặng gây ra bệnh khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa. Theo khuyến cáo, bên cạnh việc cho trẻ uống vitamin A bổ sung, phụ huynh cần chủ động tăng cường các thực phẩm giàu vitamin A cho trẻ như: thịt, cá, trứng, sữa, dầu ăn, đường, bánh… với mức độ phù hợp.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.