• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Người tốt - Việc tốt

Tổ chức ngày hội “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” năm 2019


Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019); nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện làm theo tấm gương của Bác. Ngày 31/5/2019, tại Hội trường THPT Ngô Quyền, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức chương trình “Ngày hội Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” với hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên tham gia.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn – Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Bùi Đức Trịnh – UV.BCH – Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện Ban Dân vận. Ban tuyên giáo Thành ủy Biên Hòa.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội; Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 cho 20 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội.

Tuyen duong 1.png
Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác thành phố Biên Hòa năm 2019

Bên cạnh đó, tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Biên Hòa nhớ lời Di chúc theo chân Bác – xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Biên Hòa thời kỳ mới”, tại buổi tọa đàm, các đại biểu được giao lưu cùng với nhân chứng lịch sử là chú Lê Hồng Thái - Ủy viên Ban Chấp hành Ban liên lạc các chiến sỹ bị địch bắt và tù đày thành phố Biên Hòa và anh Trần Duy Bảo – Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa – Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2019, Chú Thái đã kể lại cho các bạn đoàn viên thanh niên  về cuộc đời Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng tất cả tình cảm và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Tuy Người đã đi xa nhưng tư tưởng và tấm gương đạo đức Người mãi là tài sản tinh thần vô giá, sáng ngời, dẫn đường chỉ lối cho các thế hệ trẻ tiếp bước noi theo, đồng thời Anh Bảo đại diện thủ lĩnh thanh niên cũng chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay và những mô hình tiêu biểu trong việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Tuyen duong 2.png
Chương trình tọa đàm “Tuổi trẻ Biên Hòa nhớ lời Di chúc theo chân Bác – xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Biên Hòa thời kỳ mới”

Nhớ về Bác Hồ kính yêu, chúng ta ôn lại những chặng đường vất vả gian nan của Bác trong hành trình tìm hình của nước và một tấm gương vô cùng  trong sáng  về nhân cách, phẩm giá, đạo đức cách mạng. Một trong những nét đẹp đó của Người là lối sống giải dị, trong sạch, gần gũi với đời thường. Những nét đẹp đó luôn là nguồn cảm hứng cho những lời ngợi ca đi mãi với thời gian. Soi mình vào tấm gương của Bác, đoàn viên, thanh niên cần gương mẫu, nói đi đôi với làm, để mỗi khi nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn.  điều quan trọng nhất đối với mỗi thanh niên trong giai đoạn hiện nay là phải luôn trau dồi, rèn luyện đạo đức cách mạng,hiện thực hóa mục tiêu lý tưởng của thanh niên trong thời kỳ hội nhập, góp phần xây dựng nên những con người mới “có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, có đầy đủ phẩm chất và năng lực tiếp tục sự nghiệp mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Mỗi chúng ta sau khi nhận thức và hành độngtheo tấm gương của Người, đều như cảm thấy: “Ta lớn cao lên, bay bỗng diệu kỳ/ Trên đường dài, hai cánh đỡ ta đi…”./.

Minh Anh​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.