Lao động – Y tế - Giáo dục

Tổ chức Khai mạc hè năm 2019, tuyên dương Dũng sĩ kế hoạch nhỏ năm 2019

Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp Hè năm 2019. Sáng ngày 01/6/2019 tại Khu du lịch Bửu Long, Ban chỉ đạo Hè thành phố Biên Hoà tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động Hè - Trại hè Ước mơ tuổi thơ và Phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên thanh niên, giáo viên và các em học sinh tham dự.
Le khai mac.png
Quang cảnh buổi lễ khai mạc hè thành phố Biên Hòa năm 2019

Tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Phan Chí Cường – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo hè thành phố Biên Hòa phát biểu: “Khai mạc hè 2019 thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến các em thanh thiếu niên, nhi đồng, tổ chức các hoạt động vui chơi, thiết thực phù hợp với tâm sinh lý giúp các em rèn luyện phẩn chất, trí tuệ và đồng thời tránh xa các tệ nạn xã hội, các biểu hiện tiêu cực khác, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ít trong 2 tháng hè cho các em, vì tuổi thơ của các em, vì tương lai của đất nước. Qua đó, để các em thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, giúp các em chăm ngoan, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tự rèn luyện thể chất, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng biết tự bảo vệ mình”.

So cuu duoi nuoc.png
Tập huấn sơ cứu – phòng chống đuối nước

Sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: tổ chức Trò chơi cho các em thiếu nhi; Tuyên dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ tỉnh Đồng Nai năm học 2018-2019; Tập huấn Sơ cấp cứu - Phòng chống đuối nước; Câu lạc bộ Phụ trách Đội thực hiện Công trình "Vì đàn em thân yêu" Trao tặng Loa di động cho Liên đội Th Nguyễn Thị Sáu.

Trao giay CN duong pho van hoa.png
Trao giấy công nhận Đường phố văn hóa”, “đường hẻm văn minh” năm 2018

Cùng ngày, Ban Chủ nhiệm Chương trình 12-17 tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận “Đường phố văn hóa”, “đường hẻm văn minh” năm 2018, qua đó UBND thành phố đã ký quyết định công nhận 14 tuyến đường “Đường phố văn hóa” (trong đó tái công nhận đường phố văn hóa: 9 và 5 đường phố văn hóa công nhận mới), 154 tuyến “đường hẻm văn minh” (trong đó tái công nhận đường hẻm văn minh: 99 và 55 đường hẻm mới công nhận). Điểm nổi bật của phong trào xây dựng đường hẻm văn minh, đường phố văn hóa trên địa bàn thành phố Biên Hòa là xây dựng con người văn hóa, văn minh song hành với cảnh quan đô thị, an ninh trật tự. Trong đó, đoàn viên thanh niên luôn nhập cuộc chung tay cùng tổ, ấp ra quân dọn dẹp vệ sinh; tuyên truyền phòng, chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới”.

Ngân Lê