Người tốt - Việc tốt

Biên Hòa: 02 đại biểu vinh dự tham gia Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Cụm miền đông Nam Bộ lần thứ V - năm 2019

Năm 2019, với chủ đề “Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác”, Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIV năm 2019 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh trong 3 ngày 05, 06, 07.6.2019. Liên hoan do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Về dự liên hoan có 215 đại biểu của 7 tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ (Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh) và 2 đơn vị Đoàn lực lượng vũ trang (Quân khu 7, Quân đoàn 4).
Anh luu nien 1.png
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu thanh niên tiên tiến tham dự liên hoan

215 đại biểu tham dự liên hoan là những cán bộ Đoàn – Hội – Đội giỏi, tài năng sáng tạo trẻ - giỏi; là gương thanh niên vượt khó trên con đường mưu sinh, lập nghiệp, khởi nghiệp; là những thanh niên lực lượng vũ trang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu đối mặt với khó khăn,... Trong đó đơn vị Biên Hòa có 2 đồng chí Nguyễn Mỹ Linh – Bí thư Đoàn phường Tam Hiệp và đồng chí Nguyễn Ngọc Thụy – Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nguyễn Du. Các thanh niên tiên tiến tham dự liên hoan thực sự là tấm gương cho tuổi trẻ miền Đông noi theo.

Anh luu nien 2.png
Đồng chí Nguyễn Mỹ Linh – Bí thư Đoàn phường Tam Hiệp vinh dự là đại biểu thanh niên tiên tiến cụm miền Đông Nam Bộ

Tham dự Liên hoan tại TP. Hồ Chí Minh năm 2019, các đại biểu đã được tham gia các hoạt động cụ thể: Lễ dâng hương, dâng hoa tri ân Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác; Tọa đàm “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành động của tuổi trẻ Miền Đông” tại Hội trường Khối Vận Huyện Cần Giờ; Sân chơi giao lưu tìm hiểu “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt là Chương trình “Tuổi trẻ miền Đông làm theo lời Bác” với các hoạt động an sinh xã hội (tổ chức sơn vẽ các mảng tường ở trường học; tổ chức sân chơi thiếu nhi; tham quan Chiến khu Rừng Sác; tặng quà cho các hộ giữ rừng, giao lưu chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Cần Giờ; tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và trao tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức trồng cây ở Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, tặng quà cho các hộ giữ rừng); khánh thành Công trình thanh niên làm theo lời Bác cấp cụm miền Đông Nam Bộ.

Minh Anh​