• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Lao động – Y tế - Giáo dục

Bàn giao danh sách học sinh về sinh hoạt đoàn nơi cư trù và hè tại địa phương năm 2019


Ngày 31/05/2019, tại hội trường UBND phường An Bình, BTV Thành Đoàn Biên Hòa tổ chức Lễ bàn giao danh sách học sinh về sinh hoạt hè và sinh hoạt đoàn nơi cư trú tại địa phương năm 2019 giữa cơ sở Đoàn khối phường, xã và Đoàn khối THPT, tham gia có gần 50 đơn vị.
Ban giao DSHS 1.png
Đ/c Lê Thị Ngọc Ngân phát biểu tại Lễ bàn giao danh sách học sinh lớp 12 tại địa phương thành phố Biên Hòa năm 2019

Tại lễ bàn giao, đồng chí Lê Thị Ngọc Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn Biên Hòa phát biểu nhấn mạnh mục đích bàn giao danh sách học sinh về sinh hoạt hè và sinh hoạt đoàn nơi cư trú tại địa phương nhằm không để học sinh vi phạm pháp luật của nhà nước, không để xảy ra tai nạn, thương tích, đuối nước…, các hoạt động cá nhân tự phát gây ra trong dịp hè. Qua đó, Các trường THPT cùng thống nhất Đoàn cơ sở phường, xã xây dựng tiêu chí rèn luyện đoàn viên, thanh niên trong hè một cách cụ thể, yêu cầu tổ chức tiếp nhận học sinh sau dịp hè trở lại trường học có nhận xét, đánh giá quá trình sinh hoạt hè tại địa phương, kết quả sinh hoạt hè là một trong các tiêu chí để xếp loại rèn luyện học sinh.
Ban giao DSHS 2.png
Ảnh bàn giao danh sách học sinh về sinh hoạt hè và sinh hoạt đoàn nơi cư trú tại địa phương giữa cơ sở Đoàn phường, xã và Đoàn khối THPT
 

Qua đó, 22 Đoàn trường Trung học phổ thông trực thuộc Thành Đoàn đã bàn giao hồ sơ của tổng số gần 6.000 Đoàn viên học sinh khối 12 về sinh hoạt tại Đoàn thanh niên 30 phường xã.

Tại buổi bàn giao, Ban Thường vụ các Đoàn phường đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu hoạt động của địa phương trong dịp hè và gửi thư mời đến các bạn Đoàn viên học sinh về tham dự Lễ tiếp nhận Đoàn viên ở địa phương. Đối với Đoàn viên, thanh niên khối 12 ở các trường ngoài công lâp và ở các địa phương khác, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo các trường lập danh sách theo dõi và trực tiếp bàn giao sổ Đoàn cho các em. 

Bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè là một hoạt động thường xuyên của các trường học khi kết thúc năm học. Thông qua hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương trong quản lý, giáo dục và tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động rèn kỹ năng sống cho học sinh trong thời gian nghỉ hè. Đồng thời, đây cũng là hoạt động theo Điều lệ Đoàn quy định đoàn viên có nhiệm vụ tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú nhằm tăng cường sự gắn kết với nơi cư trú, tạo điều kiện để đoàn viên đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của địa phương.

 
Minh Anh 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.