• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Lao động – Y tế - Giáo dục

Ban quản lý dự án RAI2E tỉnh Đồng Nai tập huấn truyền thông phòng chống và loại trừ sốt rét


Sáng 7-6, tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, Ban quản lý dự án RAI2E tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn truyền thông phòng chống và loại trừ sốt rét. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin giai đoạn 2018-2020”
Tap huan sot ret.png

Quang cảnh buổi tập huấn ruyền thông phòng chống và loại trừ sốt rét​

 

Theo đó, hơn 50 học viên là cán bộ làm công tác truyền thông của Trung tâm y tế, Phòng văn hóa thông tin và Đài truyền thanh các huyện và thành phố Biên Hòa đã được nắm bắt nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác truyền thông phòng, chống và loại trừ sốt rét như: tầm quan trọng của truyền thông giáo dục sức khỏe trong công tác phòng chống bệnh sốt rét; các phương pháp và kỹ năng truyền thông, thông điệp và vật liệu truyền thông; một số biện pháp tổ chức thực hiện cơ bản truyền thông tại cộng đồng.

Bệnh sốt rét là một bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng sốt rét ký sinh trong máu người bệnh gây nên. Bệnh lây truyền chủ yếu do muỗi đốt và có thể gây thành dịch. Cơn sốt rét điển hình có 3 giai đoạn: rét run – nóng – vã mồ hôi. Cơn rét run thường kéo dài 2 đến 3 giờ và người bình thường có các biểu hiện kèm theo như: nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn. Tuy nhiên có những cơn sốt rét không điển hình, người bệnh chỉ thấy ớn lạnh, gai rét, mệt mỏi, nhức đầu. Cơn sốt rét không điển hình thường gặp ở người mắc sốt rét nhiều lần, người sống trong vùng sốt rét lưu hành.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-6, nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ trong tỉnh nâng cao công tác truyền thông phòng chống bệnh sốt rét trên địa bàn trong thời gian tới.


Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.