• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Cùng công an phường giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn


Ở phường Hố Nai mỗi khi nhắc đến thành tích trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương thời gian qua thì không ai không nghĩ đến ông Trần Huy Phương (50 tuổi), Trưởng Ban Bảo vệ dân phố. Năm 1999, ông Phương tình nguyện tham gia lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn phường. Ít lâu sau, ông được chính quyền địa phương tín nhiệm và giao giữ chức Trưởng Ban bảo vệ dân phố cho đến nay.
Trao doi.png
Ông Trần Huy Phương trao đổi tình hình ANTT trên địa bàn với Trưởng Công an phường Hố Nai Đỗ Văn Bằng​
 

​Hằng đêm, dù không phải ca trực của mình, ông vẫn lên trụ sở để nắm tình hình, nhiều lúc gặp chuyện xảy ra, ông ở lại cùng anh em giải quyết xong rồi mới về. Ban Bảo vệ dân phố dưới sự dìu dắt của ông đã thật sự là một tập thể đoàn kết, trên dưới một lòng. Những ngày bình thường, anh em trực theo ca, những ngày lễ thì trực 100%, y như lực lượng vũ trang, mà anh em chẳng phiền hà bởi ông Phương luôn gương mẫu, sẵn sàng hy sinh quyền lợi riêng tư để mọi người noi theo.

Trong 5 năm qua, ông Phương không quản khó khăn, cực khổ, sẵn sàng đối mặt với bọn tội phạm. Ông cùng các thành viên Ban bảo vệ dân phố đã tham gia giải quyết tại chỗ hàng chục vụ mâu thuẫn, gây rối nhỏ trong nhân dân; nhắc nhở các hộ dân bảo quản tài sản, giải tán nhiều nhóm thanh niên tụ tập uống rượu khuya; ngăn chặn nhiều nhóm thanh niên tụ tập chuẩn bị hung khí đánh nhau; mua bán trái phép chất ma túy… đơn cử khuya 25/4/2019, trong lúc tuần tra địa bàn KP.5,  ông Phương cùng lực lượng Công an phường đã phát hiện đối tượng Vũ Ngọc Giao (45 tuổi) ngụ phường Hố Nai điều khiển xe máy trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra phát Giao đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 01 gói MTTH. Anh Đỗ Văn Bằng, Trưởng Công an phường Hố Nai cho biết: “Địa bàn phường Hố Nai rất rộng, nếu không có các thành viên bảo vệ dân phố, nhất là người Trưởng Ban nhiệt tình và năng nổ như ông Phương thì lực lượng Công an phường Hố Nai không sao cáng đáng nổi. Chính ông Phương là người có khả năng đoàn kết, tập hợp anh em và đề ra kế hoạch hoạt động rất bài bản: tuần tra, trực gác, hỗ trợ Công an làm trật tự giao thông, chống lấn chiếm lòng đường để mua bán, họp chợ… Có ông Phương, chúng tôi rất yên tâm”. Với những thành tích trong tấn công trấn áp tội phạm, ông Trần Huy Phương đã được Giám đốc Công an tỉnh và UBND thành phố tặng nhiều giấy khen. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất mà cá nhân ông cùng tập thể Ban bảo vệ dân phố phường Hố Nai nhận được chính là sự tin yêu của bà con trong phường dành cho.

Hạnh Duyên

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.