Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri phường Long Bình Tân trước kỳ họp

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX; kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố khóa XI, chiều ngày 6/6/2019, tại Hội trường UBND phường, Thường trực HĐND phường phối hợp với Ủy ban MTTQ tổ chức cho tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc gần 80 cử tri phường Long Bình Tân. Thay mặt tổ đại biểu tỉnh và thành phố, ông Lê Ngọc Minh và ông Bùi Văn Quang báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố và trả lời ý kiến của tri tại buổi tiếp xúc lần trước.
TXCT.png
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở phường Long Bình Tân

Tại buổi tiếp xúc lần này, đã có 17 lượt ý kiến, kiến nghị tham gia trực tiếp, 2 ý kiến gửi bằng văn bản, các ý kiến kiến nghị hầu hết liên quan đến các vấn đề như: dự án treo kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống dân sinh của người dân; vấn đề giải tỏa đến bù, tái định cư và trật tự xây dựng đô thị, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường....

Cử tri khu phố 1 đề nghị các cơ quan chức năng di dời mộ của một số liệt sỹ thuộc sư đoàn 304 trước đây còn chôn cất tại nghĩa trang giáo xứ Tân Vinh về nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Cử tri khu phố 2: Kiến nghị cấp giấy chứng  nhận QSD đất cho các hộ không chính chủ (những hộ mua lại của cán bộ được bộ quốc phòng cấp). Ông Nguyễn Văn Do, Trưởng khu phố đề nghị bệnh viện Điều dưỡng tại tổ 10 có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm do đọng nước là nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt xuất huyết.  đề nghị đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng trường Tiểu học tại khu vực tổ 8 và tổ 15; Việc cấp sổ chứng nhận QSD đất cho các hộ dân thuộc dự án Công ty Miền Đông trước đây để bà con ổn định cuộc sống.

Cử tri khu phố 3: việc dự án khu dân cư An Hưng Phát kéo dài quá lâu và chưa giao đất tái định cự cho người dân để ổn định cuộc sống; vấn đề phải dùng giá nước cao do phải thông qua dịch vụ của HTX; việc đầu đường tổ 28 nơi giao nhau với Quốc lộ 51 xe cứu nạn, cứu hộ không vào được do vướng giải phân cách cứng, cử tri đề nghị cơ quan có hướng giải quyết. Vấn đề buôn bán lấn chiếm lòng lề đường mất mỹ quan đô thị tại khu dân cư Phú Thịnh

Cử tri khu phố Long Điềm và Bình Dương phản ánh giá đền bù giải tỏa tái định cư thuộc dự án mở rộng Cảng Đống Nai chưa thỏa đáng, đề nghị cơ quan các cấp có liên quan tổ chức đối thoại với dân

Trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc, ông Đoàn Văn Đoàn, phó Chủ tịch UBND phường, ông Trần Minh Tấn, thay mặt chính quyền địa phương và tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã giải trình một số vấn đề theo quyền hạn. Đồng thời xin tiếp thu những nội dung còn lại và hứa sẽ xem xét, giải quyết, kiến nghị đến cơ quan chức năng để trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Hồ Hồng - BTG