Thông tin dự án - Quản lý đô thị

Phát hiện 83 trường hợp xây dựng không phép

Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng của thành phố đã phối hợp cùng UBND các địa phương tổ chức gần 600 đợt kiểm tra các công trình xây dựng; qua kiểm tra phát hiện 83 trường hợp xây dựng không phép.

Bên cạnh các trường hợp xây dựng không phép, lực lượng chức năng còn phát hiện 27 trường hợp san lấp mặt bằng có dấu hiệp phân lô, bán nền. Phát hiện 13 trường hợp xây dựng sai giấy phép. Trước những vi phạm vừa nêu, Biên Hòa đã ban hành 45 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Cùng với ban hành các quyết định xử phạt hành chính, thành phố còn ban hành 18 quyết định cưỡng chế bắt buộc với các trường hợp cố tình không chấp hành các quyết định ngưng thi công của thành phố.

Được biết, trong 06 tháng qua, Biên Hòa đã giải quyết hơn 1 ngàn 400 hồ sơ xin phép xây dựng đồng thời tiến hành nghiệm thu 260 hồ sơ công trình theo giấy phép xây dựng.

Đài Biên Hòa(VT)​