• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

HĐND TP Biên Hòa giám sát tái định cư Quang Vinh


Ban KTXH HĐND TP Biên Hòa vừa tổ chức đoàn giám sát phường Quang Vinh về công tác giải tỏa bồi thường hỗ trợ tái định cư để thực hiện các dự án khu dân cư phục vụ tái định cư trên địa bàn TP Biên Hòa.
Giam sat QV.png

 

Thực hiện dự án xây dựng khu dân cư phục vụ tái định cư tại địa điểm khu phố 4 phường Quang Vinh với tổng diện tích đất thu hồi gần 5,2 ha. Địa phương cùng ngành chức năng đã khảo sát đo đạt kiểm điếm và qui chủ 30 thửa đất của 18 hộ dân, trong đó có 15 hộ nằm trong diện giải tỏa trắng, theo chủ trương các hộ giải tỏa trắng được bố trí tái định cư tại chỗ. Thuận lợi là địa phương đã họp dân công bố triển khai thu hồi đất, được sự đồng thuận và người dân có nguyện vọng được bố trí tái định cư tại chỗ và tách thửa đúng đối tượng hiện đang sử dụng đất. Tuy nhiên khó khăn là trước đây dự án này nằm trong 2 dự án gồm dự án xây dựng khu tái định cư 9,5 ha và dự án đầu tư khu nhà ở cao tầng đã có thông báo thu hồi đất, vì thế địa phương kiến nghị Trung tâm phát triển quĩ đất TP Biên Hòa rà soát lại và cung cấp hồ sơ gốc các thửa đất trên để có cơ sở xác nhận nguồn gốc đất.

Trước khi có kết luận chính thức, đoàn cũng đã đề xuất hướng giải quyết trước mắt tập trung giải quyết theo qui trình, địa phương cùng phối hợp với các ngành chức năng rà soát lại hồ sơ và xác định các hộ nằm trong diện giải tỏa để nhanh chóng tiến hành khâu giải tỏa đền bù, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, giao đơn vị thi công xây dựng dự án khu dân cư phục vụ cho việc bố trí tái định cư.


Đài Biên Hòa(HH)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.