Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện các dự án Khu dân cư phục vụ tái định cư tại phường Tân Vạn

Sáng ngày 19-6, Ban Kinh tế Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện các dự án Khu dân cư phục vụ tái định cư tại phường Tân Vạn-thành phố Biên Hòa.
Giam sat TV.png
Giám sát tái định cư tại phường Tân Vạn​

Theo UBND phường Tân Vạn, Dự án khu dân cư tái định cư phường có tổng diện tích 3,2 ha, kinh phí 18 tỷ đồng, với 69 thửa đất bị thu hồi để thực hiện dự án gồm: 8 thửa đất là kênh, rạch, sông suối, đường giao thông do UBND phường quản lý, 1 thửa đất do Thành ủy quản lý, còn lại là 60 hộ bị ảnh hưởng với 37 hộ bị giải tỏa trắng. Tính thời điểm hiện tại đã có 55/60 hộ đã cung cấp hồ sơ về UBND phường, từ đó UBND phường đã xác nhận nguồn gốc đất, thời điểm xây dựng nhà và chuyển 42 hồ sơ lên cơ quan cấp trên. Tuy nhiên, việc xác nhận nguồn gốc đất tại phường còn nhiều hồ sơ tồn đọng nguyên do 2 thửa đang tranh chấp, 2 thửa đo bao, 3 hồ sơ chưa cung cấp giấy tờ liên quan về nhà đất, nhiều hồ sơ có sự chênh lệch về diện tích pháp lý và diện tích đo đạc thực tế từ đó chưa xác định được nguyên nhân tăng giảm, việc chờ trích sao hồ sơ tại văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai- chi nhánh Biên Hòa mất khá nhiều thời gian.

Tại buổi giám sát, địa phương cũng nêu lên một số vướng mắt trong thực hiện các dự án Khu dân cư phục vụ tái định cư đó là: người dân chưa nhận đồng thuận cao về giá cả đền bù nên các hộ không cung cấp kịp thời hồ sơ giấy tờ liên quan nhà đất, chưa hợp tác trong kiểm kê tài sản, cán bộ chuyên môn phụ trách dự án tại địa phương vừa được luân chuyển về nên chưa kịp nắm bắt về nguồn gốc đất, thời điểm xây dựng nhà, từ đó đối với những hồ sơ chênh lệch về diện tích thực tế so với diện tích ghi trên giấy chứng nhận được cấp gặp rất nhiều khó khăn,.. đồng thời kiến nghị UBND thành phố và các phòng ban chuyên môn tích cực hỗ trợ và hướng dẫn UBND phường có giải pháp xử lý, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường trong thời gian tới.

Đài Biên Hòa(HM)_ảnh:Khang