An ninh - Quốc phòng

Bắt khẩn cấp giám đốc doanh nghiệp gọi “đàn em” chặn ô tô giải quyết mâu thuẫn từ quán nhậu

Tối 19-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ nhóm đối tượng chặn xe ô tô giải quyết mâu thuẫn trên đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa vào chiều 12-6.
DT Luong.png

Theo đó, tối 19/6 ông Lương bị bắt khẩn cấp dưới sự chứng kiến của đại điện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa và cán bộ Bộ Công an. Việc khám xét nơi ở của ông Lương cũng được thực hiện tại nhà riêng vào tối cùng ngày tại phường Thống nhất. Qua điều tra bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra xác định, ông Lương là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình) kéo nhóm đối tượng đến chặn xe ô tô gây rối trên đường Đặng Văn Trơn sau khi có mâu thuẫn từ quán Lâm Viên thuộc xã Hiệp Hòa với nhóm nhậu phòng bên cạnh gồm ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an thành phố Biên Hòa) và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an Đồng Nai). Sau đó, Giang "36" gọi thêm nhóm người xăm trổ đến và xảy ra vụ bao vây xe của nhóm ông Hiền khiến dư luận bức xúc. Trước đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ Nguyễn Văn Căn (còn gọi là Tý, quê Thanh Hóa), Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36", ngụ phường Long Bình) và Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Được biết, ông Lương là giám đốc doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại thành phố Biên Hòa.

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang