Tiêu hủy trên 1,6 tấn thịt heo đã bốc mùi hôi thối

Ngày 20/6, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Long Bình tiến hành tiêu hủy 1,6 tấn heo đã bốc mùi hôi thối được phát hiện tại một cơ sở thu mua trên địa bàn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Đây là số thịt heo bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an thành phố Biên Hòa phát hiện tại một cơ sở chuyên thu mua thịt heo chết và ế đóng tại khu phố 4 phường Long Bình do bà Huỳnh Kim Loan 44 tuổi ngụ tỉnh Bình Phước làm chủ. Thời điểm kiểm tra, số thịt heo trên đã bốc mùi hôi thối, nhiều miếng thịt đã chuyển màu tím tái và ngoài da heo có biểu hiện bị bệnh trước khi giết mổ. Bước đầu làm việc, chủ cơ sở khai nhận hàng ngày thu mua thịt heo trôi nổi với giá cực rẻ chỉ bằng 1/10 giá thị trường sau đó về chia nhỏ để bán với giá 20 ngàn đồng/1kg.

Bên cạnh tịch thu tiêu hủy số thịt heo trên, chính quyền phường Long Bình cũng đã tiến hành thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng khu vực chứa thịt heo để phòng ngừa dịch bệnh từ thịt heo trôi nổi bị phát hiện tại cơ sở này.

Đài Biên Hòa(KT)​