• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Mặt trận – Đoàn thể

Thanh niên Phát triển mô hình trồng nấm ở thành phố


Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã tích cực sáng tạo, phát triển kinh tế với nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng và phát triển quê hương.
 

Chỉ với 500m vuông đất và lòng dam mê sản xuất nông nghiệp, anhh Nguyễn Ngọc Quý, ở phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, đã tạo dựng được một trại trồng nấm rơm ngay giữa lòng thành phố. Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, tiết kiệm diện tích đất và đảm bảo an toàn thực phẩm. Trước khi bắt tay vào mở trại nấm này, anh Quý đã rong ruổi khắp các trại nấm lớn ở các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh khác, chủ động tìm hiểu để học hỏi kinh nghiệm và về áp dụng cho mình. Trãi qua không ít khó khăn về vốn, nhân lực, kỹ thuật…, hiện trại nấm đã phát triển khá ổn định. Với diện tích 500m2, anh Quý đã thiết kế thành hệ thống 6 nhà vòm cùng với nhiều thiết bị khá hiện đại, phù hợp với mô hình nông nghiệp đô thị.

Theo anh Quý, quy trình sản xuất và thu hoạch nấm rơm từ 18-21 ngày, trong đó từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 8 là công đoạn xử lý nguyên liệu - nuôi sợi. Từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 20 công đoạn chăm sóc và thu hoạch nấm. Hiện, mỗi tháng, trung bình trại nấm cung cấp ra thị trường từ 600 đến 900 ký nấm rơm. giá bán ra từ 90 đến 100 ngàn đồng/kg. Khách hàng chủ yếu là khu vực thành phố Biên Hòa và một số địa phương lân cận.

Tinh thần xung kích, sức sáng tạo của tuổi trẻ là nền tảng quan trọng trong thực hiện các phong trào, hoạt động của tổ chức đoàn. Những mô hình hay, những hiệu quả thiết thực chính là minh chứng rõ nét nhất khẳng định ý chí và khát vọng của tuổi trẻ trên bước đường lập thân lập nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Đài Biên Hòa(ĐH)​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.