Quốc phòng

Chương trình học kỳ quân đội năm 2019

Nhằm giúp cho các em có được sự trải nghiệm về với cội nguồn, góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tôn trọng các giá trị đạo đức và truyền thống, với các hoạt động thiết thực bổ ích tạo cho các em có một mùa hè đầy ý nghĩa, có một tinh thần thật thoải mái để các em bước vào năm học mới đạt được nhiều kết quả.
CT Hoc QD 2.png
Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Thành Đoàn phát biểu tại Lễ  khai mạc Học kỳ quân đội thành phố Biên Hòa năm 2019.​

Thành Đoàn Biên Hòa phối hợp cùng Lữ Đoàn Pháo binh 75 tổ chức chương trình Học kỳ Quân đội thành phố Biên Hòa năm 2019 diễn ra từ ngày 05/6 đến ngày 11/6/2019. Chương trình đã thu hút 147 trại sinh là các em học sinh từ 11 tuổi đến 16 tuổi hiện đang học tại các trường tiểu học, THCS.

Trong thời gian 07 ngày, các em trại sinh đã được học tập các nội dung: Giới thiệu truyền thống Quân đội, quân khu, đơn vị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; giới thiệu về súng tiểu liên AK; các tư thế vận động trên chiến trường; kỹ thuật mắc tăng võng sơ cứu thương; các bài tập thể dục buổi sáng, các động tác võ thể dục; hướng dẫn sắp xếp nội vụ; học 10 lời thề, 12 điều kỷ luật; nghi thức chào cờ trong quân đội,… Bên cạnh đó các em còn được giáo dục các kỹ năng thực hành xã hội như Phòng chống xâm hại trẻ em; Hiệu quả của việc sử dụng các trang mạng xã hội; Thực hành băng bó sơ cấp cứu; chương trình “Những lá thư yêu thương”; Hội thi Múa dân vũ; Trải nghiệm trò chơi sáng tạo “Những chiến binh thép”.

CT Hoc QD 1.png
Các  đại biểu chụp hình lưu niệm các trại sinh tham gia Học kỳ quân đội thành phố Biên Hòa năm 2019.​

Điểm nổi bật của chương trình học kỳ quân đội năm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức các em chương trình hành trình tìm về địa chỉ đỏ, qua đó các em được tham quan Khu di tích Ngã Ba Giồng – Huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh và trải nghiệm chương trình “Một ngày làm nông dân” tại công viên Rio Park – tỉnh Long An và chương trình năm nay còn thu hút sự tham gia của các trại sinh đến từ huyện Xuân Lộc, huyện Long Thành, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Thuận.

Dự kiến trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tổ chức chương trình học kỳ quân đợt 2 vào tháng 7/2019.

Minh Anh