Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Hội thi kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè năm 2019

Vừa qua, tại Hội quán Trấn Biên đã diễn ra hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách” hè 2019. Hội thi do Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Biên Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và Thành đoàn Biên Hòa tổ chức.
Thi ve tranh.png
Các em tham gia phần thi vẽ tranh

Hội thi đã thu hút 71 thí sinh tham gia phần thi vẽ tranh và 44 đội tham gia phần thi kể chuyện. Đối với phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh dự thi sẽ kể một câu chuyện có nội dung về thành tưu khoa học, phát minh sáng tạo trên nhiều lĩnh vực; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước……, nêu gương người tốt, việc tốt… Với phần thi vẽ tranh, các thí sinh vẽ theo chủ đề địa lý vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai; doanh nhân Đồng Nai qua các thời kỳ lịch sử; vè đẹp thiên nhiên, đất nước;…ở phần thi vẽ tranh các em đã khắc họa những bức tranh cuộc sống đầy sắc màu, phản ánh một thế giới bình yên, ấm áp, vui tươi... qua lăng kính tâm hồn tuổi thơ. Các em đã thổi vào tác phẩm của mình nhiều đề tài đa dạng, phong phú về tình yêu quê hương, đất nước; tình bạn, mái trường; các hình ảnh về những ngư dân, bộ đội hải quân ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo... Kết quả trao 28 giải phần thi vẽ tranh (Giải nhất Em Lê Thị Quế Trân– Trường TH Hóa An; Em Trần Huỳnh Hữu Phúc – Trường THCS Trần Hưng Đạo) và 19 giải phần thi Kể chuyện (Giải nhất: trường TH Trịnh Hoài Đức và trường THCS Tân Tiến).

Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách là hoạt động hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi có sở thích hội họa; qua đó, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, giáo dục năng lực thẩm mỹ tạo sự khởi đầu tốt nhất cho học sinh ở trường và thành công trong cuộc sống sau này.

Minh Anh​