Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành phố Biên Hòa hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sáng 26/6, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ ngày 1/7/2019, 6 xã của thành phố Biên Hòa sẽ chính thức lên phường gồm: xã An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh.
Như vậy, sau thời điểm này, thành phố Biên Hòa có tổng cộng 29 phường và chỉ còn 1 đơn vị hành chính cấp xã. tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ông Võ Văn Thưởng cùng cán bộ, nhân dân thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
El CB xa len phuong 2.jpg
Ông Võ Văn Thưởng trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Biên Hòa hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ ông Võ Văn Thưởng đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Biên Hòa hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; trao quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập 6 phường thuộc thành phố Biên Hòa.

El CB xa len phuong 1.jpg

Trao quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập 6 phường thuộc thành phố Biên Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai ông Nguyễn Phú Cường cho biết thành phố Biên Hòa hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, 6 xã của thành phố được chính thức lên phường là niềm vui, niềm tự hào và cũng là động lực tiếp tục cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Biên Hòa nói riêng và nhân dân Đồng Nai nói chung.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội trong thời gian tới, ông Nguyễn Phú Cường đề nghị chính quyền và nhân dân thành phố Biên Hòa tiếp tục huy động cao nhất các nguồn lực với nhiều hình thức, huy động đóng góp từ các tổ chức cá nhân, tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh gắn với việc sử dụng hiệu quả nguồn lực; xây dựng thành phố Biên Hòa trở thành đô thị văn minh, năng động về kinh tế, là trung tâm công nghiệp, văn hóa, thương mại dịch vụ, khoa học công nghệ và đào tạo; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch chuyên ngành (quy hoạch sử dụng đất đai, xây dựng...) có liên quan, đảm bảo quy hoạch đồng bộ, hiệu quả, gắn liền với quá trình đô thị hóa.

Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa ông Phạm Anh Dũng cho biết Biên Hòa là một đô thị lớn, diện tích đất nông nghiệp khá hạn chế (chiếm hơn 30% diện tích đất thành phố). Thực tế này không cho phép Biên Hòa phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên canh, hình thành các vùng sản xuất lớn. Do đó, thành phố đã chọn hướng phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao với mục tiêu sử dụng ít đất nhưng tạo ra giá trị sản xuất cao. Đặc biệt ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp phục vụ đô thị; tập trung chăm lo phát triển nguồn nhân lực toàn diện để đáp ứng yêu cầu phát triển đối với các phường vừa được thành lập cùng với sự phát triển chung của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngọc Thanh​