Mặt trận – Đoàn thể

Hội nông dân Tỉnh tập huấn Luật hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể năm 2019

Nhằm đẩy mạnh phát triển các hình thức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2017-2020, từ ngày 26-28/6, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức tập huấn Luật hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể năm 2019.
Tham dự lớp tập huấn, khoảng 300 cán bộ hội viên nông dân của Hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác, các Câu lạc bộ năng suất cao, chi tổ hội nghề nghiệp tại các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh đã được phổ biến, hướng dẫn nội dung của Luật Hợp tác xã năm 2012 và Nghị định hướng dẫn của Chính phủ thực hiện Luật HTX. Trong đó, có qui định chi tiết việc thành lập, đấu giá, giải thể HTX, Liên minh HTX, tài sản, tài chính của HTX, Liên hiệp HTX, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước, hướng dẫn về quy trình chuyển đổi HTX và xây dựng điều lệ HTX theo Luật. Ngoài ra, các học viên còn được tiếp thu các chính sách về kinh tế hợp tác và nông nghiệp, nông thôn, nông dân của Nhà nước và Nghị quyết 143 của tỉnh Đồng Nai quy định chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong phát triển bền vững kinh tế hợp tác mà nòng cốt là hợp tác xã, tổ hợp tác; đồng thời lựa chọn các mô hình phù hợp đưa vào đầu tư sản xuất, tạo điều kiện phát triển kinh tế có hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)​