• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Người tốt - Việc tốt

Nhiều hoạt động thiết thực từ những mô hình tập hợp Đoàn viên, thanh niên


Nhằm gắn kết các thanh niên cùng nhau tham gia xây dựng kinh tế gắn với sự phát triển của đô thị văn minh, nhiều cơ sở Đoàn thanh niên tại thành phố Biên Hòa đã thành lập các câu lạc bộ, mô hình tập hợp thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực làm phong phú thêm tổ chức hoạt động của Đoàn, hội ngay tại cơ sở và góp phần không nhỏ trong việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của Đoàn phường Tân Biên đến nay đã thành lập được 9 năm và thu hút 80 hội viên tình nguyện tham gia hiến máu. Trung bình mỗi năm, câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của Đoàn phường Tân Biên hiến khoảng 160 đơn vị máu. Nhiều thành viên của câu lạc bộ đã tham gia hiến máu không dưới 10 lần, trở thành những tấm gương đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, cứu sống được nhiều trường hợp bệnh nhân trong cơn nguy kịch.

Ngoài các câu lạc bộ tập hợp thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhiều câu lạc bộ cũng được thành lập giúp rèn luyện những kỹ năng cho thanh niên từ đó phát huy được sức trẻ, làm phong phú thêm các phong trào đoàn hội, đội. Điển hình là câu lạc bộ Kỹ năng thanh niên của Đoàn phường Long Bình Tân.

Xuất phát điểm từ việc mong muốn các đoàn viên thanh niên sẽ có thật nhiều sân chơi bổ ích, rèn luyện sự tự tin, phát triển đội nhóm theo sở thích, chuyên môn, năng khiếu, Đoàn phường Long Bình Tân đã thành lập câu lạc bộ “Kỹ năng thanh niên” với sự tham gia của hơn 20 đoàn viên. Cứ vào chủ nhật tuần thứ 2 của mỗi tháng, các đoàn viên lại cùng nhau tập hợp và sinh hoạt một số nội dung như kỹ năng quản trò, kỹ năng tổ chức trại, thắt nút dây… Khi các chi đoàn khu phố gặp những khó khăn khi tổ chức sinh hoạt cho các đoàn viên thì câu lạc bộ sẽ tổ chức tập huấn, hỗ trợ, hướng dẫn sinh hoạt các nội dung cần thiết cho các chi đoàn còn yếu.

Việc xây dựng các câu lạc bộ kỹ năng cho thanh niên tại các chi đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố là mô hình không mới và đã được áp dụng rộng rãi hiện nay. Thời gian qua, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, các Câu lạc bộ đã đã tạo sức lan tỏa lớn, làm được nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa, khẳng định sự năng động của tuổi trẻ và sự cống hiến của thanh niên vì lợi ích chung của cộng đồng.

Thùy Anh​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.