Lao động – Y tế - Giáo dục

Đồng Nai tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính. Tham dự có gần 100 đại biểu là thành viên của Hội người mù các huyện, thành phố, đại diện các trung tâm khuyết tật tỉnh và các cán bộ tiếp dân tại 30 xã, phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
TH PLKT.png
Quang cảnh lớp tập huấn​

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh triển khai một số quy định của Luật khiếu nại; Luật tố tụng hành chính và kỹ năng tham gia tố tụng trong các vụ án hành chính; Đặc biệt hướng dẫn kỹ năng tiếp xúc và trợ giúp pháp lý dành cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính,… Đây là những nội dung thiết thực, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội ở cơ sở. Do đó, với những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm, tình huống thực tiễn đã được truyền đạt sẽ giúp các đại biểu làm tốt hơn vai trò trách nhiệm của mình trong công tác giải quyết vấn đề pháp luật cho người khuyết tật ở cơ sở, đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng về các kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn khu dân cư./.
Xuân Nương- Đài BH