Lao động – Y tế - Giáo dục

Đến nay đã 156/196 doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn thành phố đã thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Sáng ngày 21/6, Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Thang CN.png

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng khen thưởng các cá nhân tập thể tham gia hưởng ứng thực hiện tốt tháng công nhân 2019​

Liên đoàn lao động thành phố hiện đang quản lý trực tiếp 389 công đoàn cơ sở với hơn 69 ngàn công nhân viên chức lao động. 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn thành phố đã luôn quan tâm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, 100% đoàn viên công đoàn đều được đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách, không có đơn thư khiếu nại tố cáo. Trong 6 tháng qua đã tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân viên chức lao động nghèo với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Đến nay đã 156/196 doanh nghiệp, Hợp tác xã đã thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể; Liên đoàn lao động thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật công đoàn tại 23 doanh nghiệp. Ngoài ra, các cấp Công đoàn cũng đã hưởng ứng tốt Tháng Công nhân, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Liên đoàn lao động thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua và vận động công nhân viên chức lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ sản xuất,…góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội chung của thành phố trong năm 2019 đã đề ra./.

Xuân Nương