• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Hiệp Hòa tổ chức Lễ công bố thành lập phường


Thực hiện Nghị quyết số 694 ngày 10/5/2019 của Uỷ ban thường vụ Quốc Hội về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai, sáng 1-7, UBND phường Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức Lễ công bố thành lập phường.
TL phuong Hiep Hoa.png

Lễ công bố thành lập Phường Hiệp Hòa

 
Đến dự Lễ, có ông Nguyễn Tấn Long- Ủy viên thường vụ-Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Nguyễn Công Bình- Phó ban tổ chức Thành ủy, ông Lý Xuân Tùng-Trưởng ban Kinh tế Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố; các đồng chí là lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Hiệp Hòa cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND-UBND-UBMTTQVN phường các thời kỳ.

Cù Lao Phố nay là phường Hiệp Hòa là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và lưu giữ được nhiều di tích, nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Biên Hòa-Đồng Nai. Hiệp Hòa giờ đây đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ phù hợp với sự phát triển chung của thành phố Biên Hòa. Với tổng diện tích tự nhiên khoảng 700 ha, hơn 16 ngàn người, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại dịch vụ- công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp-nông nghiệp, nhiều dự án kinh tế được đầu tư, nhất là có 3 cây cầu Hiệp Hòa, Bửu Hòa và An Hảo nối Cù Lao phố với các tuyến đường huyết mạch ra vào trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận đã tạo một lợi thế trong việc phát triển các tiềm năng của phường. Trong những năm qua, với sự cố gắng nổ lực của hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, địa phương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, Hiệp Hòa đã tập trung xây dựng phát triển hạ tầng, chất lượng y tế và giáo dục được nâng lên, sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng bền vững, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều mô hình hay được nhân rộng và phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, gần 100% hộ được công nhận gia đình văn hóa, các tuyến đường giao thông khu phố đã được thảm nhựa, bê tông hóa. Hệ thống điện, nước sinh hoạt đáp ứng tốt cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Cùng với sự phát triển chung về kết cấu hạ tầng, phường còn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Hệ thống chính trị từ phường và khu phố được củng cố, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Trong không khí phấn khởi vui mừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường, phát biểu tại buổi lễ, ông Triệu Trung Tính- Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường Hiệp Hòa cho biết:

Tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo Trung ương, tỉnh, thành phố đã quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để địa phương hoàn thành đề án thành lập phường. Cảm ơn sự đóng góp trí lực, tài lực của các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân trong suốt thời gian qua. Tất cả sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp đó là nguồn động lực to lớn để phường Hiệp Hòa hoàn thành nhiệm vụ. Thay mặt Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường, tôi kêu gọi toàn thể nhân dân phường cùng chung sức, chung lòng xây dựng Hiệp Hòa phát triển hơn nữa, và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân cùng thực hiện mục tiêu dân giàu-nươc mạnh-dân chủ-công bằng-văn minh.”

Việc hoàn thành nhiệm vụ thành lập các phường trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng diện tích và dân số của 6 xã trong đó có Hiệp Hòa là hoàn toàn phù hợp với sự phát triển chung của xã hội và các quy định hiện hành cũng như chương trình phát triển đô thị thành phố Biên Hòa giai đoạn đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030, đây là tiền đề quan trọng để thành phố hướng tới đô thị văn minh an toàn. Ngày 10/5/2019, Uỷ ban thường vụ Quốc Hội thông qua Nghị Quyết số 694 về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Biên Hòa có 29 phường và 1 xã Long Hưng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Long- Ủy viên thường vụ-Trưởng ban Dân vận Thành ủy Biên Hòa đã chúc mừng và biểu dương những thành tích kết quả đáng tự hào trong quá trình phát triển kinh tế xã hội thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy, chính quyền cùng toàn thể nhân dân phường Hiệp Hòa. Phát huy truyền thống và thành tựu đã đạt được trong chặng đường mới, ông Nguyễn Tấn Long cũng đề nghị phường Hiệp Hòa tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nội dung cơ bản của Nghị quyết số 674 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Hiệp Hòa tiếp tục phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo hướng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp-nông nghiệp, trong đó lấy thương mại, dịch vụ làm trọng tâm. Phát triển kinh tế xã hội theo định hướng trong tổng thể phát triển kinh tế xã hội và hồ sơ quy hoạch chung xây dựng của thành phố đã được phê duyệt.

Những thành tựu đạt được trong những năm qua là niềm vinh dự, sự cổ vũ to lớn cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hiệp Hòa-thành phố Biên Hòa. Tại buổi Lễ công bố đã thông qua Quyết định số 6697 ngày 14/6/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về thành lập 3 khu phố, đồng thời khen thưởng của UBND thành phố cho 1 tập thể và 6 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và thực hiện đề án thành lập phường.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.