• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Cùng công an giữ gìn ANTT tại địa phương


Sau nhiều năm tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Lê Quang Minh (31 tuổi, Tổ phó bảo vệ dân phố KP.1, phường Tân Mai) đã tạo được niềm tin trong nhân dân địa phương về tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm.
Giu gin ANTT.png
Anh Lê Quang Minh cùng Cảnh sát khu vực xuống nhà dân tuyên truyền phòng chống tội phạm​

Những năm gần đây, công tác bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn KP.1 nói riêng, phường Tân Mai nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động của bọn tội phạm và các loại tệ nạn xã hội từng bước được kéo giảm. Với cương vị Tổ phó tổ BVDP KP.1, anh Minh đã cùng với lực lượng công an và các thành viên Ban BVDP phường Tân Mai thực hiện tốt công tác tuần tra, canh gác địa bàn; tham gia bắt và giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến ANTT… Anh đã cùng với lực lượng cảnh sát khu vực nắm chắc nhân khẩu, đối tượng di biến động trên địa bàn nên các vụ việc liên quan đến tranh chấp, vi phạm hành chính, phạm pháp hình sự, mâu thuẫn trong dân cư và tình hình ANTT trên địa bàn anh đều kịp thời nắm bắt báo cáo cấp trên để có biện pháp giải quyết kịp thời. Anh còn thường xuyên bám sát cơ sở để vận động người dân tích cực tham gia phong trào tấn công, tố giác tội phạm. Bản thân anh Minh còn tích cực phối hợp với chi bộ khu phố, cảnh sát khu vực và các thành viên trong ban BVDP tổ chức nhiều đợt phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phổ biến cho người dân nắm bắt thủ đoạn gây án của các loại tội phạm để phòng ngừa và tố giác với chính quyền khi phát hiện đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Anh Minh luôn suy nghĩ: Muốn được người dân trong khu phố tin yêu, giúp đỡ thì bản thân mình phải thường xuyên sâu sát, gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc một cách kịp thời, thấu tình đạt lý. Có như vậy, tổ bảo vệ dân phố mới được nhân dân ngày càng tin tưởng, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị và tham gia tích cực vào công tác phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm

Hơn 11 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, anh Minh đã làm được nhiều việc có ích cho người dân. Như việc nắm tình hình địa bàn, từ năm 2015 đến nay, anh đã phối hợp với công an phường giải quyết hơn 40 vụ đánh nhau gây rối trật tự trên địa bàn, mâu thuẫn nhỏ; tiến hành kiểm tra hơn 500 lượt phòng trọ, nhà nghỉ và nhà thuê nguyên căn. Qua kiểm tra, đã kịp thời phát hiện nhiều đối tượng nghi vấn từ nơi khác đến ẩn náu hoạt động phạm tội và báo cáo Ban Chỉ huy Công an phường Tân Mai lập hồ sơ theo dõi quản lý đối tượng. Lực lượng kiểm tra còn trực tiếp bắt nhiều vụ mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn, phòng ngừa tội phạm, đơn cử chiều 08/5/2019, phát hiện 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại KP.5, phường Tân Mai, anh Minh đã cùng lực lượng Công an phường bắt 2 đối tượng cùng tang vật hay hay mới đây chiều ngày 27/6/2019, anh Minh cùng lực lượng Công an phường Tân Mai  bắt quả tang 04 đối tượng đang đánh bài ăn tiền dưới hình thức binh sạp sám ăn tại KP.1, phường Tân Mai. Ngòai ra, anh  Minh còn tích cực phối hợp với Công an phường tổ chức các buổi họp dân tuyên truyền về ANTT, phối hợp cảnh sát khu vực phát hơn 4 ngàn thư ngỏ đến dân để cảnh giác với thủ đoạn hoạt động của tội phạm; tích cực tham gia giữ hiện trường tai nạn giao thông được hơn 50 lượt, chống ùn tắc giao thông và đánh nhau gây rối trật tự trước cổng các trường học vào những giờ tan học được hơn 100 lượt…

“Qua nhiều năm hoạt động, anh Lê Quang Minh và lực lượng bảo vệ dân phố đã trở thành lực lượng cộng tác tin cậy của Công an phường, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, được cấp trên khen ngợi và người dân trong phường yêu mến. anh Minh là tấm gương điển hình trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn” - Trung tá Lê Thị Lợi, Trưởng công an phường Tân Mai, cho biết.

Hạnh Duyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.