Mặt trận – Đoàn thể

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN) thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong hai ngày 29 và 30/6/2019, Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Hoi LHTN.png
Đồng chí đồng chí Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- Chủ tịch Hội Đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2014-2019​

Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- Chủ tịch Hội Đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, văn phòng Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam thành phố và các ban ngành đoàn thể thành phố Biên Hòa và sự hiện diện của 200 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn thành phố Biên Hòa có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Hội LHTN thành phố Biên Hòa đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các cuộc vận động lớn do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai phát động.Các cấp Hội trong toàn thành phố đã làm tốt công tác chăm lo cho thanh niên và vận dụng tốt các nguồn lực xã hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, đồng hành cùng tham gia vào công tác thanh niên. Các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội cộng đồng được đánh giá cao…

Với những thành tích trên, nhiệm kỳ qua Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa được Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai đánh giá là đơn vị vững mạnh nhiều năm liền.

Trong chương trình Đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, từ đó đưa ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới với những mô hình, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội.

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Biên Hòa đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển”, đại hội đã đề ra mục tiêu tham gia xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, sống có văn hóa, nghĩa tình; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương thành phố Biên Hòa giàu mạnh, văn minh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa đã hiệp thương, thống nhất 27 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương anh Nguyễn Quốc Huy- Phó Bí thư Thành Đoàn giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, đồng thời hiệp thương 28 đại biểu chính thức, 2 đại biểu đương nhiên và 03 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen 04 tập thể và 04 cá nhân; UBND thành phố Biên Hòa tặng giấy khen 15 tập thể và 32 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019. Ngoài ra, tại Đại hội Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa phối hợp cùng Hội Đồng Đội thành phố tặng 20 khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố Biên Hòa với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Minh Anh​