An ninh - Quốc phòng

Vừa qua tại hội trường Quân sự thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo Chi đoàn Quân sự tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Quân sự lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022.
CD Quan su BH.png Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi đoàn Quân sự nhiệm kỳ 2019-2022

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Thị Ngọc Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Trung tá Trương Đức Ngọc – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Biên Hòa, các đồng chí trong khối  CQCTXN-LLVT thành phố, các đơn vị kết nghĩa Khối phường,  xã và 35 đại biểu được triệu tập về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Chi đoàn Quân sự thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên đến cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ trong LLVT thành phố, đồng thời tiến hành xây dựng nội dung, chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể của nhiệm kỳ, phù hợp gắn với chương trình kế hoạch của cơ quan, đơn vị. Thời gian qua, phong trào Đoàn của chi đoàn quân sự luôn phát triển vững chắc về mọi mặt, đời sống vật chất và tinh thần cán bộ đoàn viên, thanh niên được nâng lên, chính trị tư tưởng của ĐVTN chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chi đoàn luôn vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ quân sự trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong công tác huấn luyện, ĐVTN tích cực tham gia hiến kế các sáng kiến, cải tiến góp phần nâng cao công tác huấn luyện trong LLVT thành phố, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, công tác chính sách hậu phương luôn được Chi đoàn chú trọng, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới; xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng nếp sống lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội;

Trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Quân sự thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN trong lực lượng vũ trang phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên giáo dục đoàn viên và chọn những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao.

Đại hội cũng đã sáng suốt, bầu ra Ban chấp hành mới gồm 03 đồng chí: Đ/c Dương Phát Lợi - Bí thư; Đ/c Lê Doãn Vịnh - phó Bí thư; Đ/c Dương Thị Nguyệt - UV. BCH.
Minh Anh