Kinh tế

Xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp giết mổ, vận chuyển động vật không phép.

Tính từ đầu cao điểm ra quân phòng chống lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc tại địa bàn Biên Hòa, đến nay, các cơ quan chức năng của thành phố đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 13 trường hợp kinh doanh, giết mổ động vật không phép cùng các trường hợp vận chuyển sản phẩm động vật không dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.

Bên cạnh xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp vừa nêu, Trạm thu y Biên Hòa còn phối hợp với các địa phương tiến hành giám sát luộc chín hơn 1 ngàn 600 kg thịt gia súc không có dấu mộc kiểm dịch; di lý hơn 100 con heo về điểm giết mổ có phép. Công tác giám sát dấu mộc với các sản phẩm từ động vật cũng được thực hiện triệt để. Trong đó, thực hiện giám sát dấu mộc với hơn 94 ngàn gia súc và hơn 100 ngàn sản phẩn gia cầm tại các khu giết mổ tập trung trước khi đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường. Thành phố đã cấp phát về các phường và các Ban Quản lý chợ hơn 800 lít hóa chất về các phường, thực hiện phun khử trùng tại các điểm trọng yếu, các khu buôn bán tập chung. Duy trình hoạt động tại 04 chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố. Trong đó, chốt kiểm dịch tại phường Hóa An đến nay đã kiểm tra 125 lượt xe vận chuyển thực phẩm và động vật; chốt Tân Hạnh hơn 100 lượt; hai chốt kiểm dịch tạm thời tại khu phố 7- phường Long Bình và chợ Tam Hòa đã khống chế không còn việc vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật không dấu kiểm dịch vào các khu chợ như trước đây.

Văn Trung​