An ninh

Chùm tin ANTT

Chạy đâu cho thoát; Lập hồ sơ xử lý đối tượng tàng trữ ma túy; Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia; Tập huấn chuyên sâu Luật CAND năm 2018.

Chạy đâu cho thoát: Tối 2-7, Vũ Phương (30 tuổi) ngụ KP.8, phường Long Bình đã đột nhập vào nhà chị Lê Thị Diễm Phương (26 tuổi) ngụ cùng phường Long Bình trộm chiếc xe máy biển số 67M1-069.00 rồi chạy xe về nhà cất giấu. Sau khi phát hiện bị mất xe mô tô, chị Diễm Phương có đi tìm thì phát hiện xe của mình để trong nhà Phương nên đã báo cơ quan Công an tiến hành bắt giữ.

Lập hồ sơ xử lý  đối tượng tàng trữ ma túy: Công an thành phố đã lập hồ sơ để xử lý đối tượng Phạm Cao Thịnh (24 tuổi) ngụ KP.3, phường Bửu Hòa về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, sáng 2-7, qua các biện pháp nghiệp lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an thành phố phối hợp với Công an phường Bửu Hòa  bắt quả tang đối tượng Thịnh đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.3, phườn Bửu Hòa, TP. Biên Hòa,thu giữ: 01 gói ma túy đá.

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia: Nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp làm việc, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, Công an tỉnh vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai  tổ chức Hội nghị tập huấn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Tại Hội nghị tập huấn, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh được báo cáo viên của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh giới thiệu những kiến thức chung về TCVN ISO 9001:2015. Trong đó, chú trọng những điểm mới của TCVN ISO 9001:2015 so với TCVN ISO 9001:2008; hướng dẫn cách chuyển đổi, trình tự chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 bao gồm các nội dung: Lập kế hoạch nâng cấp HTQLCL theo phiên bản mới; đánh giá và phân tích thực trạng của HTQLCL ISO hiện tại; đào tạo, phổ biến về tiêu chuẩn ISO 9001:2015, về Hệ thống quản lý chất lượng, về chính sách chất lượng cho toàn bộ cán bộ trong tổ chức; tiến hành xem xét của lãnh đạo đối với Hệ thống quản lý chất lượng; thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng; công bố, báo cáo thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng.

Thông qua Hội nghị tập huấn, cán bộ, chiến sĩ tham dự đã có thêm kiến thức về Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015, hiểu được mục đích cũng như lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn  ISO9001: 2015; nắm bắt được những kỹ năng để chuyển đổi từ Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015, nhằm chủ động trong việc chuyển đổi, xây dựng mới tại đơn vị mình.

Tập huấn chuyên sâu Luật CAND năm 2018: Công an tỉnh vừa tổ chức tập huấn chuyên sâu Luật Công an nhân dân năm 2018 trong Công an tỉnh Đồng Nai. Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, dự và phát biểu chỉ đạo.

​Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, Đội trưởng Đội Tổng hợp và Báo cáo viên pháp luật của Công an các đơn vị, địa phương đã được triển khai nội dung cơ bản của Luật Công an nhân dân số 37/2018/QH14 ngày 20 tháng 11 năm 2018; một số điểm mới trong Luật Công an nhân dân năm 2018 có liên quan đến công tác tổ chức cán bộ và chế độ chính sách đối với cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân; những nội dung có liên quan đến việc triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, quy định của Luật Công an nhân dân năm 2018 về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận yêu cầu, ngay sau hội nghị, lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương tiếp tục tổ chức phổ biến, quán triệt những nội dung Luật Công an nhân dân năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nắm vững các quy định và thực thi nghiêm chỉnh, thống nhất, áp dụng đúng các quy định của pháp luật vào thực tiễn công tác, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể phổ biến tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân trên địa bàn nắm rõ các văn bản quy phạm pháp luật nói trên./.

Hạnh Duyên​