Diễn đàn xây dựng thành phố

Diễn đàn trẻ em muốn nói thành phố Biên Hòa năm 2019

Vừa qua, tại hội trường Chi Cục Thuế thành phố Biên Hòa, thành phố Biên Hòa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, thu hút hơn 250 em tham gia.
Dien dan tre em 1.png
Tổng quan chương trình diễn đàn trẻ em muốn nói thành phố Biên Hòa năm 2019.​

Tại diễn đàn, các em học sinh đã thảo luận xoay quanh các nội dung như: vấn nạn bạo lực học đường, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, áp lực trong thành tích học tập; tác động của môi trường xung quanh đến tâm sinh lý của trẻ em; những tai nạn gây thương tích thường gặp của trẻ em; những hành động thiết thực giúp các bạn dân tộc thiểu số, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của các em cũng đề cập đến việc chấp hành an toàn giao thông của phụ huynh khi đưa đón học sinh; bán hàng rong trước cổng trường gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm; sự cần thiết của nhiều hoạt động ngoại khóa, lớp dạy kỹ năng sống cho các em; sự kỳ vọng quá nhiều vào thành tích học tập của phụ huynh dẫn đến áp lực cho các em…

Dien dan tre em 2.png
Diễn đàn trẻ em muốn nói thành phố Biên Hòa năm 2019.​

Những vấn đề trên đã được lãnh đạo thành phố giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho thiếu nhi trên địa bàn quận bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển.

Minh Anh​