Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia của Đồng Nai đạt 92,77%

Trưa 14-7, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết, kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 đã được Sở chính thức công bố từ 0 giờ đêm 14-7, đúng theo quy về thời gian công bố của Bộ GD-ĐT. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia của Đồng Nai đạt 92,77%
Cong bo diem thi.png

Đồng Nai có trên 27 ngàn thí sinh dự thi. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp của tỉnh là 92,77%, trong đó tỷ lệ đậu của thí sinh THPT là 96,64%, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên là 67,65%. Năm 2018, tỷ lệ đậu tốt nghiệp chung của tỉnh là 97,08%, trong đó hệ THPT là 99,39%, còn hệ giáo dục thường xuyên 82,1%.

Trong số 93 trường có thí sinh dự thi, thì có 36 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp từ 98% trở lên và có 11 trường tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%, gồm 3 trường công lập và 8 trường tư thục.

3 trường công lập có tỷ lệ đậu 100% gồm: Trường THPT chuyênLương Thế Vinh , Trường phổ thông Thực hành sự phạm thuộc Trường đại học Đồng Nai (TP.Biên Hòa) và Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Điểu Xiểng (huyện Xuân Lộc).

8 Trường ngoài công lập có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%, gồm: Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân , TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng, TH-THCS-THPT song ngữ Lạc Hồng , TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (TP.Biên Hòa); Trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức , TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Trảng Bom); Trường THCS-THPT Lạc Long Quân (huyện Định Quán) và Trường THCS-THPT Ngọc Lâm (huyện Tân Phú).

Nguồn: Báo Đồng Nai(Theo Cổng hành chính công tỉnh Đồng Nai)​​