• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Thành ủy Biên Hòa tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ thứ 17 mở rộng


BCH Đảng bộ thành phố Biên Hòa vừa tổ chức hội nghị lần thứ 17 mở rộng. Đây là hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện NQ số 17 cuả Thành ủy Biên Hoà về nhiệm vụ kế hoạch 2019 trong 6 tháng qua và đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng còn lại cuối năm 2019.
Hoi nghi BCH Dang bo 17 mo rong.png

Thực hiện NQ số 17 cuả Thành ủy Biên Hoà về nhiệm vụ kế hoạch 2019, trong 6 tháng qua mặc dù tình hình kinh tế chung vẫn còn khó khăn nhưng với sự nỗ lực chung của Đảng bộ, tình hình ANCT TTATXH được giữ vững sự ổn định, KTXH tiếp tục phát triển. Nhìn chung kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu trên địa bàn TP so cùng kỳ năm trước đều cơ bản đạt theo chỉ tiêu NQ đề ra. Trong đó về kinh tế tổng thu ngân sách đạt gần 49% kế hoạch dự toán trên giao, TP tập trung thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cũng như việc điều chỉnh địa giối hành chính và thực hiện việc nâng cấp 6 xã lên phường. Ngành VHTT đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ tết, ngành giáo dục có 21 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, ngành y tế đã chủ động tăng cường việc phòng chống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn. Trong 6 tháng qua toàn thành đã giải quyết việc làm cho trên 11.000 lao động. Trên lĩnh vực ANQP, TP hoàn thành công tác giao quân và cả 2 cấp đều đạt chỉ tiêu, TP cũng đã triển khai kế hoạch huấn luyện quân sự hàng năm, các cơ quan nội chính TP đã tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu của từng ngành so kế hoạch và NQ của Thành ủy. Trong công tác vận động quần chúng đáng kể là các đoàn thể đã tập trung cũng cố tổ chức và phát triển thực lực và lực lượng nòng cốt. Trong công tác xây dựng Đảng, đã nâng lên một bước trong việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, 6 tháng qua Thành ủy đã xét phát triển 83 đảng viên mới và tổ chức trao huy hiệu Đảng cho trên 500 Đảng viên theo niên hạn. Công tác đào tạo bồi dưỡng bố trí điều động luân chuyển cán bộ đúng theo qui hoạch.

Hoi nghi BCH Dang bo 17 mo rong 1.png

Thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng qua, một số nội dung mà các đại biểu đề cập đến nổi lên là các dự án trọng điểm theo NQ còn chậm cũng như việc giải ngân các dự án, đến nay chỉ mới đạt khoảng hơn 10%. Vì vậy giải pháp đặt ra là để giải phóng mặt bằng kiến nghị cần bổ sung thêm các chính sách trong giải tỏa, đồng thời các ngành chức năng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tái định cư để sớm giao mặt bằng cho các đơn vị thi công dự án. TP sẽ tập trung giải quyết những vướng mắc, trong đó xác định các dự án trọng tâm, tiến hành rà soát lại những dự án khả thi, triển khai nhanh các dự án tái định cư để giải quyết khâu giải tỏa đền bù. TP tập trung giải phóng mặt bằng để thực hiện 4 dự án trọng điểm theo tinh thần NQ của Thành ủy đề ra trong xây dựng và chỉnh trang đô thị.

Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.