• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế

Cấp hơn 1 ngàn 400 lít hóa chất cùng hơn 20 tấn vôi cho công tác phòng dịch heo châu phi.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch hại vật nuôi và cây trồng thành phố Biên Hòa vừa có buổi làm việc với các thành viên cùng đại diện UBND các phường trực thuộc nhằm nắm tiến độ thực hiện, triển khai công tác phòng dịch tả heo châu phi trong thời gian tới.
Trong thời gian qua, Biên Hòa đã cấp hơn 1 ngàn 400 lít hóa chất về cơ sở nhằm tiêu độc khử trùng. Trong đó, tập trung vào các phường còn hộ chăn nuôi như: Tam Phước, Phước Tân, An Hòa và Long Hưng. Các địa phương còn lại cũng thực hiện tiêu độc, khử trùng tại các chợ, các khu buôn bán tập trung trong các khu dân cư. Thành phố chủ động mua hơn 23 tấn vôi bột chuyển về các địa phương, các phường có hộ chăn nuôi gia súc đã thực hiện rải vôi sát trùng trên các tuyến đường dẫn vào khu nuôi nhốt động vật của người dân. Bên cạnh thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng, các ngành chuyên môn của thành phố cũng thực hiện duy trì 07 chốt kiểm dich động vật ra, vào thành phố. Trong đó, tập trung cao độ tại các chốt Hóa An, Tân Hạnh và khu phố 7- phường Long Bình. Duy trì trực 24/24 tại các chốt Tân Phong, Tân Biên, Tam Phước, Phước Tân, Long Bình và Tam Hòa.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố ghi nhận những nỗ lực của các ngành, các địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc thời gian qua. Bên cạnh kết đó, thành phố cũng yêu cầu các ngành, các đơn vị và các địa phương tiếp tục công tác tiêu độc khử trùng trên đàn gia súc. Các phường còn hộ dân chăn nuôi gia súc như: Tam Phước, Phước Tân, An Hòa và Long Hưng cần tiếp tục thống kê đàn gia súc, vận động nhân dân giảm đàn tiến đến thực hiện lộ trình ngưng chăn nuôi gia súc trong khu dân cư đến năm 2020.

Văn Trung ​

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn