Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Phun thuốc diện rộng xử lý ổ dịch tại phường Trảng Dài

Thực hiện công tác xử lý ổ dịch sốt xuất huyết, chiều tối ngày 18-7, Trung tâm y tế TP. Biên Hòa đã tiến hành phun hóa chất diện rộng phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại khu phố 2, phường Trảng Dài.
Phun thuoc dien rong.png
Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa đã tiến hành phun hóa chất diện rộng phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại khu phố 2, phường Trảng Dài

Thống kê từ đầu năm đến nay, phường Trảng Dài có gần 400 ca mắc sốt xuất huyết, chiếm tỷ lệ cao nhất so với toàn thành. Với đặc thù địa bàn rộng, dân số đông, nhiều công nhân sinh sống, trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng, UBND phường và các ban ngành, đoàn thể đã tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, tổ chức chiến dịch ra quân diệt lăng quăng vận động các hộ gia đình, nhất là các khu nhà trọ tích cực vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Theo kế hoạch từ nay cho đến hết tháng 7 năm 2019, Trung tâm y tế TP. Biên Hòa sẽ tiếp tục phun hóa chất diện rộng phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại khu phố 4, 4B và 4C. Qua đó, ngành y tế cũng đề nghị người dân cần tích cực phối hợp để công tác phun thuốc xử lý ổ dịch đạt hiệu quả.

Hồng Mỹ  (Đài Biên Hoà)