Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tổ chức lưu diễn các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Biên Hòa năm 2019 với chủ đề “Huyền thoại và tri ân”

Đó là chủ đề chương trình lưu diễn của các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng do Thành đoàn Biên Hòa, Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Biên Hòa và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức tại Di tích nhà lao Tân Hiệp nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ, chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII nhiệm kỳ 2019-2022 với sự tham gia của các cô chú và hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên.
TT ca khuc cach mang.png

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình với chủ đề “Huyền thoại và tri ân”​

Tại đây các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày và đoàn viên thanh niên TP.Biên Hòa đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo quê hương, ca ngợi các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...Dịp này, Thành đoàn đã trao 30 suất quà cho 30 cô chú là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; cựu thanh niên xung phong và các cô chú cựu tù chính trị trên địa bàn thành phố Biên Hòa, mỗi suất trị giá 500.000 đồng . Đồng thời, Thành đoàn đã phối hợp với bộ phận quản lý Di tích nhà lao Tân Hiệp tổ chức chương trình hành trình tìm về địa chỉ đỏ qua đó giới thiệu về các hình ảnh trưng bày, dâng hương và thắp nến tri ân tại Di tích nhà lao Tân Hiệp.

Điểm nổi bật của chương trình năm nay là phối kết hợp với nhiều đơn vị đó là Hội Cựu TNXP, Hội Liên Lạc các chiến sĩ bị địch bắt tù đày và hội Cựu chiến binh, đây là chương trình được triển khai thường xuyên hàng năm trên địa bàn toàn thành phố là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, mang đậm tính nhân văn, thu hút gần nhiều đoàn viên thanh niên, học sinh các cô chú chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tham gia. Hoạt động có sức lan tỏa trong cộng đồng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, ĐVTN đối với thế hệ cha anh hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Minh Anh