Mặt trận – Đoàn thể

Tổ chức các hoạt động cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019

Vừa qua, gần 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đại diện cho tinh thần tuổi trẻ Biên Hòa tham gia tham gia các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của các cấp bộ Đoàn - Hội. Chiến dịch được triển khai từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2019, trong đó tháng 7 là tháng cao điểm thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Biên Hòa trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Tang qua cho TN yeu the.png
Tặng quà cho thanh niên yếu thế phường Bình Đa​

Tang qua cho HS vuot kho.png
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lang thang cơ nhỡ

Tại buổi lễ, gần 200 bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ các trường THPT, phường, khối cơ quan công ty xí nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố tham gia với các hoạt động sôi nổi như: Thăm và tặng quà cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh, Tặng quà cho các em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn; Tặng quà cho thanh niên yếu thế; Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số, lang thang, cơ nhỡ; Tư vấn tấm lý, sức khỏe tuổi mới lớn, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội; Tổ chức cuộc thi bơi lội phòng chống đuối nước năm 2019; Trao tặng 200 cây dầu cho Đoàn cơ sở Trung Đoàn 31; thăm hỏi, tặng quà mẹ VNAH, cho gia đình chính sách, thanh niên lực lượng vũ trang khó khăn; xóa quảng cáo rác trên các tuyến dường, nạo vét khơi thông cống rãnh; chương trình văn nghệ “Trăng yêu thương” trao tặng quà cho các em thiếu nhi; Tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính; Ngày hội Hiến máu nhân đạo tình nguyện.

Với phương châm “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”, Ban thường vụ Thành đoàn mong muốn thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực trong Chiến dịch Thanh nguyện tình nguyện, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ biến ngọn lửa tình nguyện của mình thành các hành động, việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động và đem đến những công trình mang đậm dấu ấn tri thức, sức mạnh, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm đã trở thành một phong trào không thể thiếu đối với thanh niên, là môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là nơi thể hiện cao nhất khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, với tinh thần xung kích, tình nguyện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.

Minh Anh