Thông tin xã phường

Phun thuốc diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại phường Trảng Dài

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng, từ ngày 18-7 đến ngày 23-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa đã tiến hành đợt 1 phun thuốc diện rộng phòng chống dịch tại phường Trảng Dài. Đây là địa phương có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết chiếm cao nhất của Biên Hòa.
Phun thuoc dien rong TD.png
N​gành y tế phun hóa chất diệt muỗi tại khu 2, 4, 4B và 4C phường Trảng Dài

Theo đó, ngành y tế đã phun hóa chất diệt muỗi tại khu 2, 4, 4B và 4C, tập trung chủ yếu tại khu dân cư với hàng chục ngàn hộ dân đang sinh sống. Do đặc thù địa bàn rộng, dân số đông, nhiều công nhân thuê trọ, trước tình hình dịch bệnh đang tăng cao trên địa bàn, UBND phường và các ban ngành, đoàn thể đã tổ chức chiến dịch ra quân diệt lăng quăng, tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho gia đình, , tích cực vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Thống kê từ đầu năm đến nay, phường Trảng Dài có hơn 400 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200% so thời điểm này của năm 2018. Số ổ dịch đã phát hiện là 20 ổ dịch, tăng gấp đôi so cùng kỳ. Theo kế hoạch đợt phun thuốc diện rộng phòng chống bệnh sốt xuất huyết lần 2 tại các khu phố trên diễn ra từ ngày 26-7 cho đến 30-7./.

Hồng Mỹ  (Đài Biên Hoà)