Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phạt tiền trên 100 triệu với hành vi kinh doanh hàng giả.

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện 25 trường hơp kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Qua đó, tiến hành phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.
​Bên cạnh phạt vi phạm hành chính, Đội còn tịch thu hơn 800 chi tiết phụ tùng giả nhãn hiệu HonDa, 170 đôi giày, dép và áo giả nhãn hiệu NiKe cùng 10 áo thu giả nhãn hiệu Adidas. Bên cạnh xử lý các nguồn hàng giả, lực lượng còn phát hiện 02 vụ xâm phạm quyền và kiểu dáng, phạt tiền trên 20 triệu đồng. Kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em, phát hiện nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em nguy hiểm, phạt vi phạm hành chính hơn 4 triệu đồng. Ngoài đấu tranh với các hành vi kinh doanh hàng giả trên lĩnh vực hàng tiêu dùng, thời gian qua Đội quản lý thị trường còn tổ chức hơn 100 lượt kiểm tra mặt hàng  dược phẩm, mỹ phẩm, dược liệu y tế, thực phẩm chức năng. Qua kiểm tra phát hiện 27 trường hợp vi phạm, phạt hành chính tổng số tiền hơn 96 triệu đồng.
Văn Trung. ​