An ninh

Chùm tin ANTT

Bị khởi tố vì ăn phải trái cấm; Điều tra vụ trộm nhà dân; Đua nóng bất thành; Tàng trữ ma túy bị bắt; Chạy đâu cho thoát;

Bị khởi tố vì ăn phải trái cấm: Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Nhí (20 tuổi) quê tỉnh Bến Tre, tạm trú ngụ khu phố 2, phường An Bình để điều tra về tội giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi.

Trước đó, tháng 7/2018, Nhí có quan hệ tình cảm yêu đương với cháu T.T.Th.A. sinh tháng 9/2002, quê tỉnh Đồng Tháp, tạm trú phường An Bình trong thời gian quen nhau Nhí và cháu A. đã nhiều lần vượt rào, hậu quả cháu A. có thai, phát hiện sự việc gia đình cháu A. đã làm đơn tố cáo Nhí với cơ quan công an.

Điều tra vụ trộm nhà dân: trưa ngày 15-7, lợi dụng gia đình chị Nguyễn Thị Ngát (35 tuổi) quê tỉnh Thái Bình, tạm trú khu phố 3, phường An Bình đi vắng kẻ gian đã phá khóa cửa phòng trọ rồi đột nhập vào 4 cây vàng trị giá tài sản mất khoảng 156 triệu đồng. Nhận được tin báo công an thành phố tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy bắt thủ phạm gây án

Đua nóng bất thành: Công an thành phố đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Trượng (23 tuổi) quê huyện Nhơn Trạch để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều 22-7, khi đi ngang qua nhà bà Tống Thị Kiều Linh (40 tuổi) ngụ tổ 6, khu phố Long Khánh 3, phường Tam Phước phát hiện chiếc xe máyAirBlade biển số 60B1-263.20 để hớ hênh trước cửa nhà, chìa khóa cắm trên xe, Trượng mò vào đua nóng rồi nhanh chân tẩu thoát nhưng bị gia chủ phát hiện truy hô rồi cùng người dân đuổi bắt giao công an xử lý.

Tàng trữ ma túy bị bắt: Công an thành phố Biên Hòa đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Nguyễn Thành Trung (31 tuổi) ngụ phường Trung Dũng, Trần Văn Công (33 tuổi) ngụ phường Bửu Long về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy theo thẩm quyền.

Trước đó, khuya ngày (28-7), qua tin báo của người dân Công an phường Bửu Long bắt quả tang Trung và Công đang sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ T.M. ở khu phố 1, phường Bửu Long, tiến hành khám xét phòng nghỉ 2 đối tượng thuê cơ quan công an thu giữ 01 gói ma túy đá trong bóp của Trung. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên cả 02 góp tiền mua với giá 700 ngàn của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa và đã sử dụng hết 1/3, số còn lại thì bị công an bắt, vụ việc sau đó Công an phường Bửu Long lập hồ sơ chuyển công an thành phố xử lý theo thẩm quyền.

Chạy đâu cho thoát: Qua điều tra truy xét, Công an thành phố dã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Đào Mạnh Cường (29 tuổi) và Trần Thị Tố Trinh (24 tuổi, là vợ Cường) cả 2 đều quê huyện Định Quán để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

​ Doi tuong bi bat.png
Đối tượng Đào Mạnh Cường lúc mới bị bắt

Trước đó, chiều ngày 20/7/2019, bà Đỗ Thị Thám (95 tuổi) ngụ khu phố 2A, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa đang ngồi cách nhà khoảng 20m để chờ chủ một cơ sở phế liệu đến để bán phế liệu, thì bất ngờ bị Đào Mạnh Cường đến giật sợi dây chuyền (10 chỉ vàng) trên cổ rồi lên xe máy Trinh đợ sẵn tẩu thoát chạy về hướng Ngã Tư Tân Phong. Tuy nhiên, khi đối tượng bỏ chạy đã làm rơi lại một đoạn sợi dây chuyền. Sự việc sau đó được người nhà bà Thám đã đến công an phường Trảng Dài trình báo.

Hạnh Duyên