An ninh

Chùm tin ANTT

Tạm giữ hình sự 4 đối tượng ném chất bẩn vào nhà người dân; Trộm ghé phòng trọ; Tàng trữ ma túy bị bắt; Sử dụng ma túy 3 đối tượng bị phạt hành chính
Tạm giữ hình sự 4 đối tượng ném chất bẩn vào nhà người dân: Chiều 1-8, Công an thành phố bắt giữ 4 đối tượng gồm: Đào Nhật Vũ (26 tuổi); Nguyễn Phi Hùng (41 tuổi); Đào Viết Thanh, (26 tuổi) và Trần Minh Tùng (22 tuổi), cả 4 đều quê tỉnh Hà Tình để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Lay loi khai DT.png
Lấy lời khai đối tượng Đào Viết Thanh

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 29-7, 4 đối tượng trên mang dầu nhớt trộn với mắm tôm và sơn đỏ ném vào nhà anh Hà Văn Chung, ở tổ 28, ấp Vườn Dừa, phường Phước Tân. Hậu quả, khiến nhiều cửa, tường và 330 chiếc áo học sinh để bên trong nhà anh Chung bị dính chất bẩn, ước thiệt hại gần 50 triệu đồng. Sau khi gây ra vụ việc trên, bốn đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Tại cơ quan công an, Đào Viết Thanh khai nhận, trước đó được Bùi Trọng Tú nhờ đến nhà anh Chung để tìm anh Lê Văn Huyên (em vợ Chung) để đòi nợ số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, sau ba lần đến nhà gây sức ép nhưng vẫn không thể tìm được anh Huyên. Sau đó, Thanh đã rũ thêm Hùng, Tùng và Vũ mua mắm tôm trộn với dầu nhớt và sơn đỏ ném vào nhà anh Chung để yêu cầu gia đình gọi điện cho Lê Văn Huyên gặp Tú để trả nợ. Hiện Công an thành phố tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng liên quan.

Trộm ghé phòng trọ: Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 1-8, một đối tượng nam thanh niên lợi dụng sơ hở cửa phòng trọ chị Nguyễn Thị Xinh (42 tuổi) quê Gia Lai tạm trú tại khu phố 7, phường Long Bình, TP Biên Hòa không đóng chặt, đối tượng đã mở cửa và vào phòng chị Xinh lấy đi 1 sợi dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai vàng, 3 điện thoại và một xe máy. Tổng số giá tài sản bị trộm lấy lên tới hơn 80 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo Công an TP Biên Hòa đã đến hiện trường khám nghiệm thu thập dấu vết đồng thời lấy lời khai bị hại để điều tra vụ việc và truy bắt đối tượng trộm tài sản.

Tàng trữ ma túy bị bắt: Tối ngày 28-7, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an TP. Biên Hòa phối hợp với Công an phường Trảng Dài bắt quả tang Bế Viết Hải (32 tuổi) quê tỉnh Lạng Sơn đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, thu giữ: 01 gói ma túy loại Heroin. Tại cơ quan công an Hải khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên y mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở TP. Hồ Chí Minh mang về sử dụng thì bị bắt.

Sử dụng ma túy 3 đối tượng bị phạt hành chính: Công an thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750 ngàn đồng/ người đối với 03 đối tượng gồm Huỳnh Thị Ngọc Anh (44 tuổi), ngụ phường Thống Nhất, Nguyễn Văn Ao (37 tuổi), quê tỉnh Đồng Tháp và Đỗ Huy Dũng (45 tuổi) ngụ phường Hòa Bình cho cả 3 làm cam kết không tái phạm hành vi sử dụng ma túy.

Trước đó, rạng sáng ngày 28/7/2019, khi đang sử dụng ma túy trái phép ở nhà trọ, khu phố Cầu Hang, phường Hóa An, Ngọc Anh, Ao và Dũng đối tượng trên đã bị lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an thành phố phát hiện.

Hạnh Duyên