Mặt trận – Đoàn thể

Triển khai các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2019

Chiều 05-08, Hội nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2019 cho khoảng 120 hội viên nông dân các phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
HND tinh DN trien khai cac QD.png
Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2019
cho hội viên nông dân thành phố Biên Hòa​

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Tỉnh phổ biến các nội dung liên quan của Thông tư số 38 năm 2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Thông tư liên tịch số 05 năm 2016 giữa Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ tài nguyên và môi trường hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; đồng thời phổ biến các nội dung trong Nghị định 109/2018/NĐ-CP của Chính phủ về nông nghiệp hữu cơ bao gồm: những quy định chung, nguyên tắc sản xuất, tiêu chuẩn và vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ; chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; công bố tiêu chuẩn áp dụng, ghi nhãn, logo, truy xuất nguồn gốc sản phẩm hữu cơ; kiểm tra, thử nghiệm chất lượng sản phẩm hữu cơ; các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Hội nghị nhằm giúp hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, qua đó nâng cao nhận thức trách nhiệm khi thực hiện cũng như tham gia giám sát và phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với các trường hợp vi phạm pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, nằm ngoài danh mục lưu hành, không rõ nguồn gốc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhân dân.

Hồng Mỹ