Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tiêm phòng bệnh trên đàn gia súc

Trạm thú y Biên Hòa vừa phối hợp với các địa phương vùng ven tổ chức tiêm phòng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thực hiện công tác thống kê tổng đàn chuẩn bị cho lộ trình ngưng chăn nuôi gia súc đến năm 2020.

​Các Vacxin được Trạm thực hiện tiêm phòng trong đợt này gồm: Vacxin phòng dịch tả, phòng dịch tụ huyết trùng, và bệnh dại. Gần 300 gia súc tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thuộc các phường Tam Phước, An Hòa, Phước Tân và Long Hưng đã được thực hiện tiêm phòng trong dịp này. Bên cạnh triển khai công tác tiêm phòng, các nhân viên của Trạm cũng tiến hành tiêm thuốc trợ sức, trị bệnh cúm, tiêu chảy cho gần 30 gia súc tại Long Hưng. Tổng dàn gia súc tại các phường vùng ven Biên Hòa hiện còn hơn 17 ngàn con. Trong đó, hơn 7 ngàn con gia súc tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ; số còn lại là hơn 11 ngàn con đang nuôi tập trung tại 03 trang trại thuộc phường Tam Phước và Phước Tân. Việc tiêm Vacxin phòng bệnh được trạm thú y thực hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ, các trang trại thực hiện phòng dịch bệnh trên đàn gia súc dưới sự giám sát của trạm thú y và địa phương.
Văn Trung​