Thông tin xã phường

Phát hiện 56 trường hợp xây dựng, sử dụng đất sai phép

Từ đầu năm đến nay, Phường Phước Tân đã phát hiện 56 trường hợp xây dựng không phép và sử dụng đất sai mục đích. Địa phương đã trình thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 200 triệu đồng.

Trong đó, phát hiện 04 trường hợp xây dựng không phép, 52 trường hợp sử dụng đất sai mục đích. Riêng với các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, UBND phường trình thành phố xử phạt hành chính 13 trường hợp, UBND phường ra quyết định xử phạt 39 trường hợp. Trong số 56 trường hợp vi phạm đã nêu ở trên, UBND phường đã thực hiện biện pháp cưỡng chế bắt buộc với 06 trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về xây dựng và sử dụng đất. Bên cạnh xử lý các trường hợp xây dựng và sử dụng đất sai phép, thời gian qua phường Phước Tân còn làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, cải tạo cảnh quan, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường. Trong đó, đến nay đã tháo dỡ hơn 4.000 tờ rơi, quảng cáo; thu giữ 28 cân đồng hồ; 18 bảng hiệu và tịch thu nhiều vật dụng, hàng hóa vi phạm.

Văn Trung ​