An ninh

Chùm tin ANTT

Trò ảo thuật để trộm nhưng không thoát; Chạy đâu cho thoát; Bắt nữ quái cướp giật tài sản; Đầu thú để được khoan hồng; Mua bán, vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp; Lập hồ sơ 2 đối tượng tàng trữ ma túy bị bắt.

Trò ảo thuật để trộm nhưng không thoát: Công an thành phố đang lập hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hồng Phượng (35 tuổi) quê TP. Hồ Chí Minh về hành vi trộm cắp tài sản

Trước đó, tối 25-7, Phượng đến tiệm mua bán vàng Kim Ngọc Phát ở KP.5, phường Long Bình do anh Nguyễn Ngọc Sáng (43 tuổi làm chủ) với mục đích trộm cắp tài sản. Lúc này tại tiệm có anh Huỳnh Thiên Lộc (là nhân viên bán hàng cho anh Sáng), Phượng giả vờ hỏi mua dây chuyền bạc nên anh Lộc lấy ra 05 sợi dây chuyền bạc cho Phượng xem và Phượng lấy một sợi dây chuyền có trọng lượng hơn 02 lượng (trị giá khoảng 2,1 triệu đồng) nắm vào lòng bàn tay trái của mình, sau đó cầm một sợi dây chuyền bạc khác đưa lên cổ đeo thử và buông tay trái ra, thả sợi dây chuyền bạc trong lòng bàn tay của mình rơi qua cổ áo vào bên trong người của Phượng. Sau đó Phượng trả lại sợi dây chuyền đeo thử và bỏ đi ra đến cửa tiệm thì bị anh Lộc phát hiện, bắt giữ cùng tang vật giao cơ quan Công an ử lý, được biết Nguyễn Thị Hồng Phượng là đối tượng nghiện ma túy; có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản

Chạy đâu cho thoát: Qua điều tra truy xét, Công an thành phố dã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Đinh Thanh Tài (26 tuổi) ngụ KP.8, phường An Bình để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều ngày 20/7/2019, khi đi quan nhà anh Giang Hoàng Sơn (28 tuổi) ngụ KP.9, phường An Bình phát hiện nhà anh Sơn mở cửa không có người trông coi nên Tài đã lẻn vào nhà trộm 01 laptop trị giá 7,5 triệu đồng rồi nhanh chân tẩu thoát.

Bắt nữ quái cướp giật tài sản: chiều tối ngày 4-8, anh Hoàng Trung Hải (20 tuổi quê tỉnh Ninh Thuận) sử dụng xe máy 85C1-326.07 chở chị Phạm Thị Ngọc Hương (18 tuổi, quê tỉnh Ninh Thuận) lưu thông trên tuyến đường Đồng Khởi hướng Ngã Tư AmaTa – Ngã Tư Tân Phong chị Hương để chiếc ĐTDĐ hiệu OPPO trong túi quần phía sau, một phần lộ ra ngoài, khi đi đến tổ 13, KP.4, phường Tân Hiệp, Lê Thị Thu Trang (22 tuổi, quê An Giang) điều khiển xe máy đi cùng chiều vọt lên nhanh tay cướp giật chiếc ĐTDĐ rồi tăng ga bỏ chạy, phát hiện bị giật đồ, chị Hương đã tri hô, anh Hoài và người dân truy đuổi bắt được Trang cùng tang vật giao công an xử lý.

Đầu thú để được khoan hồng: Biết không thể thoát tội, đối tượng Lê Hữu Hòa (SN 1999, ngụ phường Tân Vạn) đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi Trộm cắp tài sản. Trước đó, sáng 22-7, khi đi qua nhà chị Dương Thị Bích Tiền (SN 1984 ngụ KP.4, phường Tân Vạn) lợi dụng sơ hở Hòa đã đột nhập trộm 01 xe mô tô BS: 93F4-0467 sau đó đem đến  phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, Bình Dương bán lấy 2,5 triệu đồng lấy tiền tiêu xài cá nhân và bỏ trốn.

Mua bán, vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp: Rạng sáng ngày 2/8/2019, tại khu vực Cù Lao Cỏ, phường Thống Nhất; Công an thành phố tuần tra phát hiện 01 ghe gỗ số hiệu LA-07585 do Phạm Linh Beo (37 tuổi, quê huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển đang vận chuyển 25m3 cát không rõ nguồn gốc hợp pháp (được mua lại của những đối tượng khai thác trái phép, rồi mang đi bán kiếm lời). Hiện Công an thành phố đã tạm giữ tang vật liên quan và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phạm Linh Beo dể xử lý theo quy định của pháp luật.

Lập hồ sơ 2 đối tượng tàng trữ ma túy bị bắt: Công an thành phố đang lập hồ sơ xử lý đối với 2 đối tượng Lê Chí Hiếu (28 tuổi) và Nguyễn Ngọc Trịnh (36 tuổi) cả 02 đều quê huyện Trảng Bom về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng ngày 01-8,lực lượng tuần tra Công an phường Tân Hiệp bắt quả tang Hiếu và Trịnh đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại Kp.5, phường Tân Hiệp, thu giữ: 01 gói ma túy tổng hợp.Tại cơ quan công an cả khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên y mua về sử dụng thì bị bắt.

Hạnh Luân​