Lao động – Y tế - Giáo dục

Thăm hỏi Bảo vệ dân phố bị phơi nhiễm trong khi đưa người đi cấp cứu

Ngày 9-8, Công an tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi anh Nguyễn Văn Hải, bảo vệ dân phố phường Tân Biên, TP. Biên Hòa bị phơi nhiễm HIV trong quá trình đưa nạn nhân bị đánh đi cấp cứu
Đại úy Huỳnh Văn Tấn Đông, Phó trưởng phòng PV05 tro tựng quà cho anh Nguyễn Văn Hải.png

Đại úy Huỳnh Văn Tấn Đông, Phó trưởng phòng PV05 trao tặng quà cho anh Nguyễn Văn Hải​

Thay mặt đoàn, Đại úy Huỳnh Văn Tấn Đông, Phó trưởng phòng PV05 (Công an tỉnh) ân cần thăm hỏi sức khỏe, biểu dương tinh thần tương thân tương ái đã kịp thời đưa nạn nhân bị đánh đi cấp cứu, đồng thời trao tặng anh Hải một phần quà trị giá 01 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, vào khuya ngày 14-7, anh Hải trong ca trực với Công an phường Tân Biên thì nhận được tin của người dân trình báo, anh Huỳnh Hoàng Việt (41 tuổi) ngụ khu tái định cư KP.8A, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa là nạn nhân bị đánh. Khi anh Hải cùng tổ công tác của công an phường đến hiện trường thì tình trạng thương tích của anh Việt ra máu nhiều, không tự điều khiển xe được, nên anh Hải đã dùng xe máy của anh Việt chở đến bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất cấp cứu. Trong quá trình chở nạn nhân có sự cọ sát qua lại và nạn nhân bị chảy nhiều máu, liên tục anh Hải đã không kịp tìm bao tay để bảo vệ mình

Đến ngày 15-7, ông Huỳnh Văn Xuân là bố của anh Việt cung cấp thông tin anh VIệt bị nhiễm HIV, có cung cấp sổ điều trị hàng tháng. Ngay sau đó, Công an phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) đa đưa anh Hải đến trung tâm phòng chống HIV-AIDS tỉnh Đồng Nai để làm thủ tục kiểm tra xét nghiệm. Hiện tại anh Hải đang được điều trị ngoại trú phơi nhiễm tại trung tâm phòng chống HIV-AIDS tỉnh Đồng Nai./.

Hạnh Luân​