Lao động – Y tế - Giáo dục

Trung tâm y tế TP. Biên Hòa tập huấn dự án phòng chống ung thư năm 2019

Sáng 14-8, Trung tâm y tế TP. Biên Hòa tổ chức tập huấn dự án phòng chống ung thư năm 2019.
Hội nghị tập huấn dự án phòng chống bệnh ung thư năm 2019.png

Hội nghị tập huấn dự án phòng chống bệnh ung thư năm 2019​

Tại lớp tập huấn, các Trưởng Trạm y tế và cán bộ chuyên trách phòng chống ung thư của các phường trên địa bàn đã được đại diện Trung tâm y tế TP. Biên Hòa truyền đạt những nội dung liên quan đến dự án phòng chống ung thư, trong đó nhấn mạnh đến khái niệm cơ bản về ung thư, yếu tố nguy cơ gây ung thư, 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý và một số biện pháp phòng chống bệnh ung thư, cách chăm sóc bệnh nhân ung thư, các phương pháp giúp cho người bệnh yên tâm, giữ vững niềm tin sống lạc quan, từ đó giảm bớt phần nào bệnh tật và có sức sống mãnh liệt để chống lại căn bệnh.

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ y tế cập nhật những kiến thức chuyên môn về phòng chống bệnh ung thư, công tác thống kê báo cáo để từ đó làm tốt hơn việc quản lý dự án phòng chống bệnh ung thư, tuyên truyền sâu rộng cho người dân hiểu rõ các yếu tố nguy cơ, kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát các ung thư thường gặp nhằm phát hiện sớm để điều trị kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong, góp phần nâng cao hiệu quả chương trình phòng chống bệnh ung thư tại cộng đồng.

Hồng Mỹ